• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

Cà phê nguyên chất có vị gì? Cách thưởng thức cà phê nguyên chất

  • đoàn trần thùy linh
  • Tin tức
  • 14/12/2017

Hiện nay thị trường thật giả lẫn lộn, vì lợi nhuận không ít nhà sản xuất đã trộn thêm tạp chất, hương liệu nhân tạo vào bột cà phê. Bởi thế đối với khách hàng việc nhận biết cà phê nguyên chất ngay từ khi mua xem ra khá khó khăn. Vậy cà phê nguyên chất có vị gì? Cách thường thức nó ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

ca-phe-nguyen-chat-co-vi-gi

Cà phê nguyên chất có vị gì?

Như các phương tiện truyền thông đã liên tục đưa tin, hiện nay vì để trục lợi không ít người làm kinh doanh dùng mọi thủ đoạn bất chấp sức khỏe người tiêu dùng. Chẳng hạn như đối với mặt hàng cà phê người ta pha trộn nhiều tạp chất như bột đâu, bắp rang… thậm chí là phẩm màu, hương liệu vào. Vì thế để biết được mùi vị, màu sắc của cà phê nguyên chất quả chẳng dễ chút nào.

Có một chuyên gia đã từng khuyên để trả lời câu hỏi cà phê nguyên chất có vị gì cách tốt nhất là bạn nên mua cà phê hạt về xay ra, tự pha chế và cảm nhận hương vị của nó bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

ca-phe-nguyen-chat-co-vi-gi

Cà phê nguyên chất thường có vị đắng không gắt rất tự nhiên, vị nhẹ, nhấm nháp lâu sẽ thấy hơi ngọt. Nhưng dư vị để lại không lâu uống nước hoặc trà vào sẽ mất vị. Khi thưởng thức bạn hãy nhấp từng ngụm cà phê để cảm nhận rõ dư vị tan đều trên lưỡi.

Cũng có loại cà phê tên là Arabica có vị chua thanh. Đây là loại cà phê mà ở các nước Châu Âu rất được yêu thích nhưng ở Việt Nam lại chưa được ưa chuộng.

Điều khác biệt đáng nói so với một số thức uống khác là nếu chưa quen khi uống cà phê nguyên chất bạn sẽ có đôi chút khó chịu vì vị đắng của nó đấy. Nhưng khi đã quen rồi thì bạn sẽ dần nghiền với dư vị này.

ca-phe-nguyen-chat-co-vi-gi

Mùi và màu của cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất không tẩm ướp thì khi pha xong có màu nâu cánh gián chứ không phải màu đen sì đặc quánh như một số người nhầm tưởng. Dù hạt cà phê có bị rang đến cháy đen thì khi pha màu của nó vẫn không là màu đen.Khi cho đá vào màu của nó biến thành màu nhạt nhạt như nước pepsi. Khi cho thêm sữa thì thì có màu nâu nhạt hơn.

Nước cà phê nguyên chất chỉ sánh và đặc hơn nước lọc một chút chứ không phải sền sệt dính vào lưỡi khi uống như cà phê có pha tạp chất. Bởi thế mà cà phê nguyên chất không sánh dẻo và ôm đá.

Khi pha xong cốc cà phê đặc biệt là cà phê nóng tỏa ra mùi hương tự nhiên của cà phê, nó thoang thoảng và bay nhanh chứ không nồng như cà phê pha tạp. Người sành cà phê nếu đã uống quen với vị của cà phê nguyên chất sẽ rất dễ phát hiện ra cà phê loại khác có tẩm hương liệu gì không.

ca-phe-nguyen-chat-co-vi-gi

Uống cà phê cũng có nhiều gu. Tùy sở thích mà bạn có cách phối trộn để cho ra các phong vị khác nhau. Nếu thích gu tây hãy tăng lên tỷ lệ cà phê Arabica để có ly cà phê thơm nhẹ và chua thanh. Còn nếu thích gu ta thì tăng tỷ lệ cà phê Robusta để có ly cà phê thơm nồng, đậm đà chất Việt.

Cà phê nguyên chất có vị gì? Đúng như chuyên gia đã từng khuyên có lẽ cách tốt nhất để bạn cảm nhận được là thưởng thức nó và tự rút ra cho bản thân mình.

Xem thêm các bài viết có lượt xem cao nhất tại đây

Mở quán cà phê cần những gì để có thể thành công

Dấu hiệu nhận biết cà phê nguyên chất

Thế nào là một ly cà phê espresso nguyên chất?

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn