• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

5 Kinh nghiệm mở quán cà phê được đúc kết từ thực tế

Ở Việt Nam đi đâu cũng có thể bắt gặp quán cà phê với đủ phong cách và cá tính khác nhau. Vậy làm sao tồn tại và phát triển được giữa thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt đó. Sau đây là một số kinh nghiệm mở quán cà phê hữu ích từ những người đã thành công và thất bại.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe

Đầu tiên và quan trọng là ý tưởng

Đây là việc quan trọng ảnh hưởng tới khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Ý tưởng và phong cách không chỉ cần độc đáo mà phải phù hợp với khách hàng chính của bạn. Từ việc lên ý tưởng bạn bắt đầu hình thành phong cách quán.

Chẳng hạn cà phê công sở thì cần lịch sự, quán có wifi để mọi người tiện truy cập internet. Cà phê sinh viên : thì phải trẻ trung, thoải mái….

Chọn địa điểm

Kinh nghiệm mở quán cà phê chọn địa điểm là vô cùng quan trọng. Thực tế từ thất bại của nhiều quán cho thấy quán “ ế ” có sự góp mặt quan trọng của mặt bằng xấu. Chọn địa điểm phải phù hợp với phong cách và ý tưởng. Cà phê công sở phải gần các công ty, công sở. Cà phê sinh viên phải gần trường học.

Ngoài ra bạn cũng phải xem xét thật kỹ về lượng người qua lại nơi mở quán cũng như chỗ để xe, an ninh trật tự. Hãy đặt câu hỏi liệu chỗ này sẽ có nhiều người dừng chân chứ? Và hãy tìm câu trả lời trước khi quyết định thuê địa điểm.

Thiết kế trang trí quán phù hợp

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe

Sau khi đã lên ý tưởng nếu bạn tự tin hãy tự mình trang trí thiết kế. Nhưng theo kinh nghiệm mở quán cà phê của chúng tôi giải pháp tiết kiệm hơn lại chính là thuê công ty thiết kế và trao đổi với họ về ý tưởng của bạn. Với những kinh nghiệm và sở trường họ sẽ cùng bạn hoàn thiện quán nhanh chóng, tiết kiệm và chuyên nghiêp hơn.

Hiểu biết về đồ uống

Chủ quán cà phê cũng giống như chủ một quán ăn. Tốt nhất nên là người biết về pha chế và hiểu biết về cà phê cùng các thức uống. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở quán cà phê cách tốt nhất là chịu khó tìm hiểu và học hỏi. Một chủ quán hiểu về các đồ uống mới có thể điều chỉnh được hương vị và truyền cảm hứng vào các thức uống cũng như khiến nhân viên nể phục.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe

Xem xét và định giá

Việc định giá rất phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất là lời lãi của bạn. Kinh nghiệm mở quán cà phê cho thấy tốt nhất bạn nên tham khảo giá mặt bằng chung tại nơi bạn mở quán để đưa ra một mức giá phù hợp với khách hàng và có tính cạnh tranh.

Ngoài những yếu tố nói trên một số vấn đề khác bạn không nên coi nhẹ đó là đào tạo nhân viên thật chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp ở đây không chỉ là thái độ niềm nở mà còn là ở những hiểu biết về đồ uống ở cách tư vấn khách hàng sao cho hợp lý.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe

Ngoài ra cũng đừng quên thiết lập cho mình một chiến lược quảng bá quán thật hiệu quả để gây được sự chú ý ngay từ khi quán mới đi vào hoạt động.

Hi vọng với những kinh nghiệm mở quán cà phê nói trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu trau dồi kinh nghiệm để bước vào kinh doanh hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm mở quán cà phê - quản lý quán bạn cần học những gì

Hướng dẫn mở quán cà phê cho người mới bắt đầu kinh doanh

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Mở quán cà phê cần thủ tục gì?

Cách pha cà phê phin ngon

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn