- 21 đường số 6, KDC GreenLife 13C, xã Phong Phú, Bình Chánh, HcM
- sales@lightcoffee.vn
- 0942 640 912
Có được nguyên liệu ngon mới chỉ là bước khởi đầu, để có được thành phẩm ngon bạn cần biết cách chế biến. Sau đây là bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon bạn không nên bỏ qua.
Cafe take away - mở quán cà phê vốn bao nhiêu
Cà phê cho quán pha phin Light Coffee
Hoàng mang khi tìm mua cà phê nguyên chất ở Sài Gòn
Phân biệt các loại hạt cà phê nguyên chất khác nhau
Lợi ích của cà phê nguyên chất bạn đã biết chưa?
Cách pha cà phê có lẽ là quá dễ dàng và quen thuộc với mọi người. Thế nhưng pha thế nào cho ngon, tỷ lệ cà phê và nước sao cho phù hợp, khi pha cần lưu ý gì...thì không phải ai cũng biết
Chuẩn bị nguyên liệu tốt
Đây là điều đầu tiên và quan trọng mà bạn cần ghi nhớ trong bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon. Cà phê cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cà phê sạch và nguyên chất. Nếu là người am hiểu về cà phê bạn có thể chọn cho mình loại cà phê phù hợp với khẩu vị để có thể thưởng thức hết được vị ngon đặc trưng nhất của các loại cà phê, bằng việc phối trộn các loại cà phê để cho ra hương vị của riêng mình. Việc pha trộn cà phê cũng là việc phức tạp đòi hỏi bạn phải nắm được tỷ lệ cần thiết, vì thế bạn nên tham khảo kỹ trước khi thực hành nhé.
Phin và nước pha cà phê
Hiện nay có khá nhiều loại phin pha cà phê nhưng bạn nên chọn phin bằng inox hoặc nhôm loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời để bột cà phê được nén tốt hơn, thẩm thấu hiệu quả hơn.
Nước pha cà phê là nước sạch và phải đảm bảo nhiệt độ 90 - 95 độ C, không quá sôi sẽ làm cháy cà phê. Tỷ lệ cà phê và nước theo tỷ lệ ⅓ cà phê và ⅔ là nước hoặc theo tỷ lệ 20g cà phê 50 ml nước.
Lưu ý khi pha cà phê
- Khi pha bạn lưu ý nên tráng qua phin cà phê với nước nóng đế tránh làm nước pha cà phê bị mất nhiệt.
- Sau khi cho cà phê vào bạn lắc đều cho bằng và dùng nắm gài ấn nhẹ vừa đủ chặt. Nhớ chú ý nhấn vừa phải vì nhấn mạnh tay cà phê sẽ bị nén chặt quá nên chảy lâu.
- Bạn cho một lượng nước vừa phải (ngập hết mặt cà phê) để cà phê nở hết ra sau đó mới đổ thêm nước lần hai vào. Mức nước đảm bảo theo tỷ lệ để tránh cà phê quá đậm hoặc quá nhạt. Hoặc bạn điều chỉnh mức nước theo khẩu vị của người uống.
Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon là khi pha xong thành phẩm nếu bạn muốn cho thêm đường và sữa thì nên lưu ý tỷ lệ thích hợp. Tỷ lệ sữa là 3- 4/10, bạn nên cho sữa vào ly sẵn rồi mới pha cà phê.
Nếu bạn muốn cho thêm đường thì nên cho đường phèn hoặc đường tán nhỏ nhé hạn chế cho đường cát trắng vì đường này không cho mùi thơm và nhớ là đánh tan đường trước khi cho đá vào. Bạn có thể uống nóng hoặc uống đá lạnh tùy thích.
Trong bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon nói trên nguyên liệu đóng vai trò hết sức quan trọng. Bạn nên tìm mua cà phê ở các địa chỉ uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ với Light Coffee để mua được nguyên liệu chất lượng với giá thành phải chăng và nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.
Bài viết bởi Phan Tâm
Để tránh bị phạt tác quyền, nếu sử dụng bạn nhớ ghi “Nguồn: lightcoffee.vn”