• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

Cacao nóng: lợi ích và cách pha

Một trong những cách sử dụng cacao phổ biến nhất là pha chế thành thức uống. Và cacao nóng là chế phẩm tuyệt vời cho ngày đông . Hôm nay Light Cacao sẽ cung cấp một số thông tin về cacao nóng, lợi ích cũng như cách pha chế nó.

cacao-nong

Cacao và những điều thú vị về nó

Tìm hiểu về ca cao nguyên chất

Cách pha cacao vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng

Tác dụng của cacao trong việc làm đẹp

Tác dụng của cacao nóng

Ca cao là thức uống lành mạnh, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích dùng mỗi ngày. Đều đặn mỗi ngày một ly cacao nóng sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt:

- Trong cacao có chứa nhiều chất oxy hóa, nhiều hơn cả trà xanh và rượu vang đỏ. Đặc biệt khi được làm nóng lên sẽ có nhiều hơn các chất oxy hóa được giải phóng. Các chất này sẽ giúp chống một loạt căn bệnh cũng như giảm tác động của lão hoá và kéo dài tuổi thọ.

- Ca cao rất giàu chất Flavonoid nhờ đó có ích cho đường huyết và tim mạch. Chất này sẽ ngăn chặn việc hình thành cục máu đông, giảm thiểu nguy cơ tắc mạch máu….

cacao-nong

- Cacao nóng được cho là tốt hơn socola nóng vì nó là nguyên chất còn socola có trộn thêm nhiều thành phần pha chế thêm kem, đường nên sẽ ít dinh dưỡng hơn.

- Cacao nóng có hàm lượng dinh dưỡng cao có thể kể đến như nhiều các chất tốt cho tim và tuần hoàn máu, nhiều hợp chất Phenolic giúp cơ thể chống lại mầm bệnh…Hàm lượng dinh dưỡng sẽ càng tăng cao nếu kết hợp cacao với các chất như sữa dừa, sữa đậu nành, sữa gạo, hoặc thậm chí cả nước.

- Cacao là thức uống giúp thư giản và tỉnh táo. Cacao giúp bạn cảm thấy thư giản hơn, thoải mái hơn, sảng khoái hơn. Đặc biệt khác với cà phê bạn có thể uống cacao nóng bất cứ thời điểm nào trong ngày. Một cốc cacao trước khi đi ngủ thậm chí còn giúp bạn dễ ngủ hơn.

cacao-nong

Tự pha cacao nóng thật ngon lành

Bạn thường có thói quen ra quán cà phê và nhâm nhi ly cacao nóng. Nhưng thực ra cách pha cacao nóng rất đơn giản, chỉ cần tìm hiểu một tý là bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Sáng mùa đông lạnh buốt mà có cốc cacao ấm nóng, béo ngậy, dậy hương thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu

- Bột cacao

- Sữa tươi

- Đường cát

- Bột kem sữa

- Marshmallow: 3 viên

Cách pha: Trước tiên bạn đun nóng 180ml sữa tươi hoặc nước. Sau đó trộn đường trắng cùng cacao và bột sữa với nhau tùy theo khẩu vị. Sau đó đổ sữa tươi nóng vào khuấy cho hỗn hợp tan đều. Cuối cùng thả 3 viên marshmallow vào, nếu thích bạn có thể phủ 1 lớp whipping cream lên trên hoặc vụn chocolate

cacao-nong

Thật đơn giản vậy là bạn đã có một ly cacao nóng thơm ngon đúng điệu rồi. Đây là cách đơn giản và nhanh chóng, ngoài ra còn nhiều cách khác bạn có thể tìm hiểu thêm để áp dụng khi có thời gian rảnh rỗi

Nhưng hãy nhớ khi pha chế cacao nóng tốt nhất bạn nên sử dụng cacao nguyên chất, đảm bảo chất lượng. Hãy ghé Light cacao để mua được sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và được phục vụ tốt nhất nhé. Chúng tôi có đủ sản phẩm để phục vụ khách hàng.

                                                                              Bài được viết bởi Phan Tâm

       Để tránh bị phạt tác quyền, nếu sử dụng bạn nhớ ghi “Nguồn: lightcoffee.vn”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn