- 21 đường số 6, KDC GreenLife 13C, xã Phong Phú, Bình Chánh, HcM
- sales@lightcoffee.vn
- 0942 640 912
Cacao là nguyên liệu tuyệt hảo để tạo ra những thức uống giàu dinh dưỡng. Nhưng để có ly cacao ngon và quyến rũ hơn thì bạn cần biết tới cách pha. Sau đây là những cách pha ca cao ngon tuyệt cũng như những lưu ý bạn không nên bỏ qua nhé.
Cacao và những điều thú vị về nó
Tìm hiểu về ca cao nguyên chất
Mua bột ca cao ở đâu chất lượng tốt, giá phải chăng
Cách pha ca cao lạnh cho mùa hè
Mùa hè một ly cacao mát lạnh không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Sau đây là một số cách pha ca cao ngon cho mùa hè bạn có thể tham khảo
Cacao sữa:
Nguyên liệu
Cách làm: Chuẩn bị một lọ bằng thủy tinh có nắp đậy kín. Sữa bạn đun nóng và cho vào lọ đồng thời cho thêm ít vanilla, đường vào chung. Tiếp đến là cho bột cacao vào, lượng cacao bạn cho tùy theo khâu vị và sở thích. Đậy nắp lại và lắc mạnh tầm một phút sao cho đường và cacao tan hết. Thế là đã hoàn thành, bạn để nguội và cho vào tủ lạnh giữ lạnh.
Với sữa bạn có nhiều sự lựa chọn nhé sữa đặc pha loãng, sữa đậu nành, sữa dừa…Bạn dùng cacao sữa với ít bánh cookies thì ngon tuyệt.
Cacao sữa đá
Nguyên liệu
Cách pha: Cho cacao và sữa đặc đã chuẩn bị vào nước nóng sau đó dùng thìa khuấy đều cho cacao tạo bọt.
Tiếp theo bạn pha nước đường đậm đặc và cho nó cùng sữa tươi vào ly ca cao vừa đánh một cách từ từ. Cho thêm đá và đổ vào bình kín lắc đều. Vậy là bạn đã có ly ca cao đá mát lạnh, ngon lành cho ngày hè.
Cách pha ca cao nóng
Bạn cần chuẩn bị nước nóng, đường, sữa đặc, bột cacao, sữa tươi…
- Cách 1: Chuẩn bị một chiếc cốc cho 1 muỗng canh cacao cùng 2 muỗng canh đường (bạn điều chỉnh nếu thích nhạt hơn hoặc ngọt hơn) và trộn đều lên.
Bạn đun nóng khỏang 180 ml nước hoặc sữa tươi và cho vào cốc sau đó khấy đều cho cacao và đường tan hết và lại cho thêm 50 ml sữa lạnh hoặc nước lạnh. Cuối cùng bạn có thêm toppings hoặc hương vị yêu thích vào và uống
- Cách 2: Cho 250 ml sữa tươi không đường vào nồi nhỏ, sau đó cho thêm 4 muỗng canh bột cacao và 1 muỗng canh đường vào. Đặt nồi lên bếp và bật lửa to và khuấy cho đến khi sôi. Sau đó tắt bếp và khuất thêm lần nữa.
Cho ra cốc và cho thêm ít vani vào khuấy đều
Bí kíp để pha cacao ngon
Cách pha ca cao còn rất nhiều, bạn yêu thích hãy tìm hiểu và khám phá dần nhé. Tuy nhiên để pha ngon bạn đừng quên những lưu ý sau đây nhé:
- Nhiệt độ nước với cacao nóng chỉ nên từ 70-80 độ. Ở nhiệt độ này hương vị cacao dậy và thơm nhất. Bạn cũng chú ý cho lượng nước vừa phải để thưởng thức hương vị cacao trọn vẹn nhất.
- Hãy đánh cacao thật kỹ khi pha để vừa tránh vón cục vừa làm dậy vị thêm. Nếu có thể bạn hãy đánh cho có bọt.
- Nên sử dụng một chút nguyên liệu đi kèm như vani, bạc hà, ít bột quế để tạo hương vị riêng, lạ miệng
- Nên sử dụng cacao nguyên chất để pha
Trên đây là những cách pha cacao cũng như những bí quyết giúp ly cacao của bạn ngon hơn. Bạn hãy thử áp dụng nhé.
Bài viết bởi Phan Tâm
Để tránh bị phạt tác quyền, nếu sử dụng bạn nhớ ghi “Nguồn: lightcoffee.vn”