- 21 đường số 6, KDC GreenLife 13C, xã Phong Phú, Bình Chánh, HcM
- sales@lightcoffee.vn
- 0942 640 912
Nếu Nam Mỹ nổi tiếng là nơi có sản lượng cà phê nhiều nhất, Châu Âu là nơi tiêu thụ cà phê nhiều nhất, thì Châu Phi lại tự hào là “cái nôi” của trên thế giới.
Trên bản đồ các loại cà phê trên thế giới, cây cà phê và thành phẩm của cà phê xuất hiện ở khắp mọi nơi; nhưng có một khu vực mà cây cà phê không quá nổi trội, đó là châu Phi. Tuy vậy, có một điều mà ít người biết rằng, “Lục Địa Đen” chính là nơi tìm thấy cây cà phê đầu tiên và cũng là nơi đầu tiên xem cà phê là một cây trồng thực thụ trước nó phổ biến trên khắp thế giới. Khá thú vị là tuy cùng một khu vực địa lý ở châu Phi nhưng mỗi vùng lại có những loại cà phê khác nhau, mang “hương vị thiên nhiên” rất độc đáo mà không nơi nào trên thế giới có được. Hãy cùng Light Coffee tìm hiểu sự độc đáo của các loại cà phê ở châu Phi thông qua các quốc gia nổi tiếng ở đây về cây trồng này nhé!!
Ethiopia thường được ca ngợi là nơi sinh của cà phê Arabica. Sự pha trộn phức tạp của các chủng loài và giống có nguồn gốc từ Ethiopia mang lại cho các loại cà phê tại đây các hương vị độc đáo. Chúng được trồng để tạo ra các loại giống với mùi hương hoa, thảo dược và cam quýt đặc biệt.
Ethiopia có sự đa dạng sinh học của các chủng loài và giống cà phê mà không thể được tìm thấy ở nơi khác, với nhiều loại cà phê còn chưa được xác định. Do sự pha trộn của các giống gia truyền được trồng như Moka và Geisha nên hạt cà phê Ethiopia thường thiếu đồng nhất về kích thước và hình dạng.
Yirgacheffe là dòng cà phê nổi tiếng của Ethiopia.
Kenya cung cấp các loại cà phê có mùi thơm mạnh mẽ nhất, tính acid thanh thoát nhất trên thế giới. Hương vị cà phê Kenya rất tinh tế, nhưng hầu hết đều có hương trái cây. Với công thức phối trộn phức tạp độc đáo nên cà phê có vị chua của cam quýt, mọng nước và giàu hương vị.
Ở Kenya trồng nhiều cà phê Arabica, cụ thể là các giống SL, K7 và Ruiru. Hầu hết hạt được làm sạch để xuất khẩu. Thường chỉ có một phần nhỏ cà phê hạt được chế biến tự nhiên tiêu thụ ở Kenya.
AA là dòng cà phê nổi tiếng của Kenya.
Hương vị của cà phê Tanzania có thể được phân chia làm hai: các loại cà phê Robusta và Arabica hạt lớn, ngọt, được chế biến tự nhiên gần hồ Victoria; với các loại Arabica vị thanh, mùi cam quýt, giống như mùi dâu của phần còn lại đất nước.
Cà phê được đem đến Tanzania bởi các nhà truyền giáo Công giáo vào năm 1898. Ngày nay, Tanzania trồng số ít cà phê Robusta, nhưng phần lớn cây trồng là cà phê Arabica Bourbon, Kent, Nyassa và Blue Mountain nổi tiếng.
Peaberry là dòng cà phê nổi tiếng của Tanzania.
Cà phê từ Rwanda là một loại cà phê nhẹ, ngọt và nhiều hương hoa nhất trong các loại cà phê ở châu Phi; với sự cân bằng cách tinh tế, chúng nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu thích cà phê trên toàn thế giới.
Những cây cà phê đầu tiên ở Rwanda được trồng vào năm 1904 và xuất khẩu bắt đầu vào khoảng năm 1917. Độ cao và lượng mưa mưa ổn định giúp tiềm năng và chất lượng cà phê là rất cao. Một trong những thách thức đối với cà phê Rwandan là vấn đề “khoai tây” – một loại vi khuẩn có thể khiến hạt cà phê thỉnh thoảng có mùi và vị như khoai tây sống.
Tuy nhiên, sự đa dạng của giống cà phê Bourbon già kèm theo sự kết hợp giữa độ cao và đất đai phong phú đảm bảo rằng hạt cà phê Rwandan vẫn là một trong những loại tốt nhất trên thị trường thế giới.
Bourbon là dòng cà phê nổi tiếng của Rwanda.
Hãy cùng Light Coffee thưởng thức ly cà phê ngon của bạn và tìm hiểu thêm các loại cà phê độc đáo trên khắp thế giới nhé!!
Những loại cà phê ngon nhất thế giới
“Light Coffee thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:
Website: https://lightcoffee.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn
Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Coffee trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”