• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI BẠN DÙNG BỘT CACAO MỖI NGÀY?

 Bột Cacao là nguyên liệu để làm nên một thức uống tuyệt vời được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng, bởi loại thức uống này không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều dưỡng chất.


bột cacao

 Trên thực tế, lợi ích của bột cacao đã được khoa học chứng minh. Việc uống một ly cacao nóng vào buổi sáng sẽ cung cấp cho bạn đủ số lượng chất chống oxy hóa và nguồn dinh dưỡng cho một ngày mới. Hãy cùng Light Cacao tìm hiểu những lợi ích của bột cacao khi dùng mỗi ngày nhé!


Bột cacao là nguyên liệu tốt cho sức khỏe

 Bột cacao có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Mexico, được phát hiện cách đây khoảng 3.000 năm. Trong tiếng Hy Lạp, bột cacao có nghĩa là “thức ăn của các vị thần”. Đầu thế kỷ 20, thức uống từ bột cacao đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của toàn châu Âu và phổ biến trên khắp thế giới. Nhiều nhà nghiên cứu đã gọi bột cacao như một loại vitamin bởi nó có tác dụng tích cực cho tim và giúp lưu thông máu. Nồng độ cao của các hợp chất phenolic sẽ giúp bảo vệ cơ thể chống lại côn trùng và các mầm bệnh. Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy 1 ly cacao vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn hạn chế 15% nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Có được công dụng này là nhờ vào các vitamin, quan trọng hơn cả là vitamin B9, khoáng chất và các chất chống oxy hóa.


Cải thiện tinh thần

 Lượng caffeine rất nhỏ trong bột cacao mà bạn uống mỗi ngày sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi làm việc, bạn sẽ không còn căng thẳng và mệt mỏi nữa. Khi uống một ly cacao vào mỗi buổi sáng, năng lượng cơ thể sẽ tràn đầy và bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả hơn. Trước khi đi vào giấc ngủ, nếu chúng ta uống 1 ly cacao ấm, điều đó cũng sẽ giúp giấc ngủ của chúng ta được sâu hơn.


Tăng cường trí nhớ

 Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống bột cacao hiếm khi bị huyết áp cao và tỷ lệ mắc bệnh ung thư, bệnh tim đột quỵ cũng thấp hơn so với những người ít uống hoặc không bao giờ uống. Các chuyên gia cho rằng chất epicatechin có tác dụng tăng cường sức khỏe, trí nhớ được minh mẫn hơn, cải thiện sự lưu thông máu. Bên cạnh đó, Uống bột cacao hàng ngày có thể nâng cao hiệu quả lao động trí óc, giúp cho người ta nhớ lại những số liệu trắc nghiệm về trí nhớ dễ dàng hơn, cải thiện được loại trí nhớ không gian, và tích lũy được các thông tin để tiếp tục xử lý sau này.


bột cacao

Chống lão hóa ở da

 Với những người phụ nữ bị nhăn, nám, thì bột cacao giúp phục hồi sự đàn hồi của da, làm mờ nếp nhăn, tẩy tế bào chết, cho bạn một làn da căng mịn.


Phòng ngừa bệnh huyết áp

 Nghiên cứu cho thấy, những người thường uống bột cacao hiếm khi bị huyết áp cao và tỷ lệ bị ung thư, bệnh tim và đột quỵ cũng thấp hơn so với những người ít khi hoặc không uống bột cacao.


Tốt cho tim mạch

 Bột cacao được xem là một chất chống oxy hóa, có tác dụng trung hòa cholesterol trong máu nhờ ở hàm lượng cao acid stearic, không làm tăng cholesterol xấu (LDL), mà làm tăng cholesterol tốt (HDL), phòng ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não cực tốt.

 Các nhà khoa học kết luận rằng uống bột cacao hằng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ đến 37%, cũng như làm giảm nguy cơ tử vong sau khi đột quỵ, cho phép máu lưu thông tốt hơn do sự hiện diện của chất flavonoid.


Giảm cân cực tốt

 Bột cacao không chỉ chống trầm cảm mà còn giúp giảm cân, bởi nó làm tăng sự trao đổi chất và cho phép cơ thể đốt cháy một lượng lớn calo. Ngoài ra, chất theobromine trong đó còn làm cho cơ thể thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Bột cacao làm gia tăng quá trình trao đổi chất đến hơn 30% so với bình thường, cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo, nhanh chóng tiêu thụ hiệu quả tất cả các loại thực phẩm, kể cả chất xơ và chất béo vốn rất khó phân hủy. Do đó, nó là loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả mà không cần đến 1 chế độ ăn kiêng nào.


Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

 Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời mà bột cacao mang lại, hoạt chất chống oxy hoá phenol - catechin có trong bột cacao, khi được hấp thu vào cơ thể, nó sẽ tiêu thụ một cách chậm chạp khiến insulin tiết ra đều đặn nhằm ổn định đường trong máu, hoàn toàn vô hại đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, dùng chocolate để làm món tráng miệng là một ý tưởng thật tuyệt vời. Đặc biệt, trong mùa đông, khi hoạt động trao đổi chất của cơ thể trở nên yếu đi, việc dùng chocolate rất được khuyến khích".


bột cacao

 Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, việc sử dụng bột cacao là nguyên liệu pha thức uống mỗi ngày sẽ giúp sức khỏe bạn hoàn thiện hơn. Hãy để Light Cacao đồng hành cùng bạn nhé!


Cà phê từ sự tận tâm

Những loại cà phê ngon nhất thế giới

Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam


“Light Cacao thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Cacao trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn