- 21 đường số 6, KDC GreenLife 13C, xã Phong Phú, Bình Chánh, HcM
- sales@lightcoffee.vn
- 0942 640 912
Ly cà phê muốn ngon nhất thì không chỉ phụ thuộc vào những gói cà phê nguyên chất mà còn liên quan đến quá trình pha chế. Mỗi cách pha chế, lượng nước thêm vào,... đều ảnh hưởng đến chất lượng ly cà phê của bạn. Vì vậy hôm nay Light Coffee giới thiệu đến các bạn mẹo pha chế Cà phê Robusta siêu ngon mà lại an toàn.
Dù bạn là một dân sành uống cà phê thì cái tên Robusta sẽ không còn quá xa lạ. Robusta có mùi thơm nồng và lâu bay mùi trong không gian. Cà phê Robusta có vị đắng đậm đà, vị ngọt tự nhiên và chua thanh dịu nhẹ. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách pha cà phê Robusta như thế nào là ngon.
Để có một ly cà phê đen đá hay sữa nóng thì chắc chắn không thể thiếu những nguyên liệu vô cùng quan trọng phải không nhỉ. Chúng ta cùng điểm qua những nguyên liệu cần có nhé.
Bột cà phê Robusta nguyên chất từ Light Coffee
Nước sôi
Phin pha
Muỗng khuấy
Đường hoặc sữa ( tùy sở thích cá nhân)
Đá lạnh
Để tạo được đúng vị, đúng chất riêng của cà phê Robusta thì người dùng cà phê đôi khi cần có giác quan nhạy bén mỗi khi lấy lượng cà phê cũng như là lượng nước hợp lý. Cà phê đi với nước đủ nóng hay ấm cũng sẽ cho ra hương vị cà phê khác nhau.
Bước đầu tiên trong khâu chuẩn bị là chúng ta nên cọ rửa sạch sẽ phin pha cà phê và để khô ráo. Đun nước để sôi và nóng 100 độ C.
Bước hai cho cà phê vào phin với số lượng ước khoảng ⅓ phin. Đổ nước nóng sấp cà phê để cà phê nở ra. Đây là bước mà nhiều người không biết nên chất lượng cà phê không được hoàn hảo. Ở bước này chúng ta hãy ngâm cà phê trong khoảng 30s để cà phê nở đều với nước, như thế cà phê sẽ dậy mùi hơn.
Bước ba, chế thêm nước nóng vào đầy phin cà phê để hòa tan mọi chất trong bột cà phê. Nắp phin cà phê để giữ được nước nóng lâu hơn. Dùng nắp ấn một lực vừa phải để dằn cà phê xuống. Cà phê Robusta nguyên chất sẽ chảy đều và nhanh hơn các loại cà phê khác. Màu cà phê đen trong và dậy mùi thơm ngây ngất. Bạn chờ đến khi nước chảy hết xuống và thưởng thức.
Nếu bạn nào thích cà phê béo và ngọt hơn thì hãy thêm các nguyên liệu khác như đường hoặc sữa để cà phê béo ngậy hơn.
Lưu ý với những bạn mới dùng cà phê Robusta, đây là loại cà phê có tính chua cao nên bạn hãy cho thêm 1 xíu muối tinh luyện vào ly cà phê đã pha. Cách này sẽ làm giảm bớt vị chua trong cà phê.
Trên đây là mẹo pha cà phê đúng chuẩn từ Light Coffee được rất nhiều chuyên gia thử nghiệm và phân tích.
“Light Coffee thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:
Website: https://lightcoffee.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn
Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Coffee trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”