• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

NGƯỜI VIỆT CHƯA QUEN THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT?

 Tự hào là một cường quốc về cà phê với một nền văn hóa cà phê phát triển nhưng có một sự thật là người Việt Nam chưa quen thưởng thức cà phê nguyên chất? 


cà phê nguyên chất

 

 Ngày nay, đã có nhiều sản phẩm cà phê nguyên chất uy tín xuất hiện trên thị trường nhưng bên cạnh đó các sản phẩm cà phê pha tạp vẫn còn xuất hiện nhan nhản, cạnh tranh trực tiếp các sản phẩm cà phê nguyên chất. Một phần là vì phần lợi nhuận bất chính, các sản phẩm pha tạp sẽ pha thêm bắp rang, đậu nành rang,... để giảm chi phí sản xuất, giúp người bán thu về nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng phần lớn còn lại là vì thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.  


1. Thói quen sử dụng cà phê pha tạp

 Trước đây, khi các phương tiện truyền thông chưa phát triển, người tiêu dùng vẫn chưa có một khái niệm cụ thể về sản phẩm “cà phê nguyên chất”, chưa phân biệt được đâu là cà phê thật thì các nhà sản xuất đã thi nhau “nghiên cứu” pha trộn vào cà phê các loại bắp rang, đậu nành rang,... để giảm chi phí sản xuất mà vẫn giữ được hương vị cơ bản của cà phê. Và dần dần, người Việt chúng ta đã quen với hương vị của các sản phẩm cà phê pha tạp đó. Đến khi một chuẩn cà phê nguyên chất được hình thành, thì đại bộ phận người tiêu dùng không thể chấp nhận được hương vị quá khác biệt này. Người Việt đã quen và chấp nhận với thứ “khá giống” cà phê này. 


cà phê nguyên chất


 Đậu nành rang để có vị béo, sánh đặc cho cà phê, bắp rang cháy tạo nên vị đắng và mùi thơm nồng “giống” cà phê. Ngoài ra, người ta còn thêm chất tạo bọt xà phòng để khi khuấy cà phê, bọt sẽ làm cà phê trông thật hấp dẫn, bắt mắt; lấy chất Tanin có trong nước hạt cau để tăng vị đắng cho cà phê,... Với nhiều người, đây chuẩn của một ly cà phê: cà phê phải đậm, sánh, đen khịt và khuấy lên có xíu bọt thì mới ngon,... Trái lại cà phê nguyên chất lại có vị nhẹ hơn, độ sánh nước cà phê chỉ hơn nước lọc, có màu nâu không thật sự bắt mắt và mùi hương cũng thoang thoảng chứ không nồng như cà phê pha tạp. Nên với gu thưởng thức cà phê đậm của người Việt từ trước tới nay, khi đổi sang cà phê nguyên chất nhẹ hơn sẽ cảm thấy không thật sự yêu thích.


cà phê nguyên chất


 Nếu như cà phê nguyên chất rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe thì cà phê tạp lại là mối nguy hại rất lớn. Cà phê pha tạp có vị đắng nhưng gần như không có chút caffeine nào giúp bạn tỉnh táo, tập trung làm việc. Bắp rang, đậu nành rang cháy sẽ sinh ra các chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể, gây nên các tình trạng rối loạn chức năng tim, gan,... Chất tạo bọt vốn chỉ có trong xà phòng, nước rửa chén cũng sẽ gây nguy cơ ung thư rất cao. Và hậu quả khôn lường của việc dùng cà phê pha tạp lâu dài là một sức khỏe ko ổn định và nguy cơ cho những căn bệnh không đáng có.


2. Người Việt chọn cà phê nguyên chất

 Việt Nam là nước có sản lượng cà phê xuất khẩu hàng đầu thế giới mà người Việt lại dùng những thứ cà phê pha tạp có hại cho sức khỏe là điều rất vô lý và cần phải thay đổi ngay trước khi quá muộn. Có nhiều cách để thay đổi thói quen này: 

- Đầu tiên là nói KHÔNG với các sản phẩm cà phê pha tạp, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh tay những nhà sản xuất này để đảm bảo chất lượng, uy tín của cà phê Việt Nam và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

- Thay đổi “nhẹ” hương vị cà phê, để đúng gu của người Việt, việc phối trộn giữa cà phê Robusta và cà phê Arabica theo tỉ lệ nhất định vẫn cho chất lượng cà phê khá đậm đà mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

- Tự rang xay cà phê hay chọn mua các thương hiệu cà phê nguyên chất uy tín có thương hiệu, nhãn mác, công bố thành phần rõ ràng,... sẽ cho bạn một ly cà phê chất lượng và an toàn.


cà phê nguyên chất

 

 Với kim chỉ nam “CÀ PHÊ NGON TỪ SỰ TẬN TÂM” nói không với các sản phẩm pha tạp, Light Coffee tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp cà phê rang xay nguyên chất chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Cà phê được gieo trồng và thu hoạch theo các chuẩn sạch, an toàn; hạt cà phê được chọn lọc và sơ chế một cách kỹ càng trước khi được mang ra rang xay ở mức độ vừa phải, để cà phê giữ được hương thơm và vị ngon tự nhiên nhất. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng là loại cà phê mang hương vị tinh túy, hảo hạng nhất mà vẫn đảm bảo mang lại những lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng.


cà phê nguyên chất

 Người Việt chọn cà phê nguyên chất để an toàn cho sức khỏe và xây dựng nên một bản sắc văn hóa cà phê Việt.


Cà phê “chuẩn” nhất thị trường

Những loại cà phê ngon nhất thế giới


“Light Coffee thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Coffee trực tiếp qua chatbox hoặc hotline: 1900 633 079.”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn