• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

NHIỆT ĐỘ NƯỚC ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO TỚI HƯƠNG VỊ TRÀ?

 Trà là thức uống dân dã đã tạo nên văn hóa của người Việt. Cho đến ngày nay, có rất nhiều loại trà đã được sử dụng phổ biến, mỗi loại trà đều có một hương vị đặc biệt khác nhau. 


Trà

 Ở nhiều khía cạnh khác, các nghiên cứu cho thấy, trà còn giúp làm chậm đi sự già cỗi của tế bào, hạn chế sự lắng đọng cholesterol và xơ hóa mạch máu, làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não. Chất gallotanin trong trà ngăn chặn sự thoái hóa và kích thích quá trình phục hồi của tế bào thần kinh. Việc uống trà thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ ung thư dạ dày, 40% nguy cơ ung thư da. Tuy nhiên, trà lại yêu cầu nhiệt độ nước sôi khác nhau để phát huy lợi ích này và hương vị đặc biệt vốn có của từng loại trà. Vậy nhiệt độ thế nào là hợp lý với từng loại trà? Hãy để Light Tea bật mí nhé!


Trà trắng 

 Trà trắng được làm từ những búp lá non của cây chè. Nhiệt độ thích hợp để pha trà trắng là khoảng 75 độ C. Tức là nước đun sôi để nguội khoảng 7 - 10 phút, hoặc nếu bạn đun lại nước nguội thì khi nhìn thấy những bong bóng nhỏ cỡ 3mm ở mép bình đun là nước vừa “chín tới” rồi. Nước quá nóng sẽ làm nát lá trà, tạo vị nồng vì lá trà bị nấu chín quá mức.


Trà

Trà xanh 

 Đây là loại trà phổ biến nhất ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Phần lớn trà xanh được phơi sấy từ những lá bánh tẻ của cây chè. Sức chịu đựng của lá trà bánh tẻ cao hơn búp chè non, nên nhiệt độ pha trà xanh cũng cao hơn khi pha trà trắng. Nếu bạn đun sôi nước, thì khi nhìn thấy những bong bong nhỏ từ mép bình nổi lên mặt nước, thì là nước đang vào độ sôi 80 độ C, có thể dùng để pha trà luôn hoặc chờ nước sôi hẳn. Các loại trà nhài là trà xanh ướp hương, nên các bạn có thể pha với nhiệt độ như trên.


Trà

 Ngoài ra, nhiệt độ để pha trà xanh Nhật Bản(matcha) thấp hơn một chút, khoảng 65-80 độ C là hoàn hảo..


Trà Ô Long

 Sau khi thu hoạch, lá trà được phơi và để cho lên men trước khi chế biến. Mức độ lên men có thể nằm trong khoảng từ 8% đến 85% tùy từng loại trà. Cách pha trà truyền thống của Trung Quốc còn phụ thuộc vào từng loại trà và khẩu vị từng người, nhưng nhìn chung nhiệt độ thích hợp để pha trà Ô Long là trên 90 độ C, khi nước vừa sôi, những bóng nước lớn 5mm bắt đầu nổi lên bề mặt.


Trà

Trà đen

 Trà đen tuy không được phổ biến ở Châu Á, nhưng đây là loại trà phổ biến nhất châu Âu. Nhiều người cho rằng từ “đen” không hề ám chỉ màu sắc mà để diễn tả sự mạnh mẽ trong hương vị và thời gian bảo quản khá lâu của loại trà này. Một sự thú vị mà ít người biết, rằng trà đen chính là hồng trà, cái tên này được người Trung Quốc đặt dựa vào màu đỏ hồng của nước trà. Đa số các loại trà đen cần nhiệt độ sôi hoàn toàn 100 độ C để bộc lộ hết hương thơm và mùi vị. Tuy nhiên một số loại trà cao cấp được khuyến khích pha với nhiệt độ thấp hơn, khoảng 80 - 90 độ C.


Trà

 Với bài viết này, Light Tea đã giới thiệu cho các bạn nhiệt độ pha thích hợp của các loại trà để phát huy hương vị tốt nhất. Hãy cùng Light Tea thưởng thức hương vị thơm ngon của các loại trà này nhé!!


Nhận biết các loại trà ở Việt Nam

Những lợi ích của cà phê

Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam


“Light Tea thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Tea trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn