• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

Những kinh nghiệm mở quán cà phê ở sài gòn

Mở quán cà phê giữa Sài thành đồng nghĩa với bạn phải chấp nhận chi phí đầu tư mặt bằng đắt đỏ cùng với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Vậy làm thế nào để tồn tại và phát triển? Sau đây là những kinh nghiệm mở quán cà phê ở Sài Gòn.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe-o-sai-gon

Kinh doanh quán cà phê ở Sài Gòn thuận lợi và khó khăn

Một điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy đó là ở Sài Gòn số lượng quán cà phê ngày càng dày đặc. Đi đâu bạn cũng bắt gặp quán cà phê với sự đa dạng về phong cách, thiết kế...Đó là chưa kể tới các chủ đầu tư ngày càng chịu chơi đầu tư quán hiện đại, quản lý đồng bộ. Quá nhiều sự cạnh tranh đồng nghĩa với áp lực chi phí mặt bằng, tiếp thị, vận hành, xoay vòng vốn cao…đây quả là thách thức rất lớn đối với những người kinh doanh.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe-o-sai-gon

Tuy nhiên cùng với những khó khăn đó cũng là những thuận lợi. Sài Gòn là mảnh đất phồn hoa nhất nước ta. Nơi phong cách sống của con người lai tây nhiều nhất. Người dân có thói quen thưởng thức cà phê từ rất lâu, nhu cầu về thức uống này rất cao. Sài Gòn cũng là nơi tập trung nhiều các thành phần dân cư khác nhau tạo điều kiện cho các quán phong cách khác nhau phát triển.

Như vậy có thể thấy cơ hội và thách thức dành cho những người muốn khởi nghiệp là ngang nhau. Điều quan trọng là ai biết tận dụng cơ hội để phát triển muốn vậy bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau đây.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe-o-sai-gon

Những kinh nghiệm mở quán cà phê ở Sài Gòn

Đầu tiên là xác định số vốn tối đa mà mình có thể bỏ ra. Kể cả việc huy động hết sức bạn sẽ có bao nhiêu tiền để kinh doanh.

Sau đó là xác định phong cách, mô hình kinh doanh; đối tượng khác hàng chính và tìm cho mình một địa điểm phù hợp. Và sau đó nữa là mua sẵn các trang thiết bị đầy đủ, sửa sang quán và thuê nhân viên.

Quy trình tự nhiên sẽ là vậy, tuy nhiên theo kinh nghiệm mở quán cà phê phê ở Sài Gòn của nhiều người thì bạn cần có một bản kế hoạch phân tích đầy đủ các thông tin sau đây:

- Sản phẩm, dịch vụ bạn định kinh doanh.

- Xác định lượng và đối tượng khách hàng ở hiện tại, tương lai gần.

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ quán

- Nhân viên phục vụ, quản lý.

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe-o-sai-gon

- Phân tích đầu vào của nguồn nguyên liệu? Điều này rất quan trọng vì hiện nay muốn tồn tại vững chắc đòi hỏi nguyên liệu đầu vào sạch, nguyên chất, đồ uống chất lượng. Hãy liên hệ với Light Coffee để có nguồn cung cấp cà phê đảm bảo chất lượng, giá cả

- Phân tích đối thủ cạnh tranh từ các quán xung quanh đã mở.

- Ước lượng và dự tính được nguồn tài chính. Mình đã có bao nhiêu, huy động thêm bạn bè sẽ được bao nhiêu

kinh-nghiem-mo-quan-ca-phe-o-sai-gon

Thực ra để tư vấn cụ thể hơn thì cần các thông tin cụ thể khác nữa. Nhưng những kinh nghiệm ở quán cà phê ở Sài Gòn trên hi vọng cũng đã cung cấp cho bạn cái nhìn bước đầu về những thuận lợi, khó khăn và quy trình mở quán. Chúc các bạn thành công.

                                                                              Bài được viết bởi Phan Tâm

       Để tránh bị phạt tác quyền, nếu sử dụng bạn nhớ ghi “Nguồn: lightcoffee.vn”

6 kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ

Tác dụng của cà phê nguyên chất đối với cơ thể

Hướng dẫn mở quán cà phê cho người mới bắt đầu kinh doanh

Cách pha cà phê nguyên chất ngon đúng điệu

Cà phê nguyên chất có màu gì bạn đã biết chưa?

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn