• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

Những lý do bạn nên uống cà phê cùng với dầu dừa

Aah! Hương thơm của cà phê pha tươi vào buổi sáng. Có bao nhiêu người trong chúng ta thức tỉnh khi nghĩ về ly đầu tiên của chúng tôi ngon và chờ đợi sự gia tăng năng lượng caffein đó? Ngoài caffeine, cà phê cũng mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về sức khoẻ, hầu hết là nhờ vào chất chống oxy hoá.

Thêm dầu dừa vào cà phê đó chỉ làm giàu thêm lợi ích cho sức khoẻ của nó nhiều hơn và, chưa kể đến, cho nó một hương vị đầy đủ hơn.

nhung-ly-do-ban-nen-uong-ca-phe-voi-dau-dua

Vì vậy, uống cà phê với dừa cung cấp một tăng cường mạnh mẽ cho sức khoẻ của một người. Hãy cùng theo dõi để biết dầu dừa sẽ mang thêm nhiều lợi ích như thể nào. 

1.Cung cấp năng lượng

Như bạn đã biết, do tính chất kích thích của nó, nên caffeine sẽ giúp tăng năng lượng nhanh chóng. Caffeine làm tăng sự giải phóng catecholamine (như adrenaline) có thể làm cho trái tim bạn đập nhanh hơn, thêm nhiều máu hơn vào cơ và nói với gan để giải phóng đường vào máu để tạo ra năng lượng. Nó cũng tạo ra sự kích thích tinh thần bằng cách ngăn chặn các chất dẫn truyền thần kinh ức chế như adenosine. Khi chúng bị chặn, các chất dẫn truyền thần kinh khác như lửa epinephrine, tạo ra các triệu chứng kích thích trong não. Và ở đó bạn có những người uống cà phê tỉnh giác mà tìm kiếm.

Dầu dừa cũng cung cấp năng lượng theo một cách khác. Dầu dừa vượt qua sự trao đổi chất béo thường xuyên vì nó được làm bằng MCFAs (acid béo chuỗi trung bình). Các MCFAs dễ tiêu hóa hơn và được chế biến trực tiếp qua gan, không giống các axit béo chuỗi dài như hầu hết các loại dầu thực vật và các chất béo bão hòa khác. MCFA có thể được sử dụng nhanh chóng làm nhiên liệu thay vì được lưu giữ dưới dạng chất béo. Dầu dừa cũng cung cấp xê-tôn. Ketones là kết quả của việc đốt cháy chất béo làm nhiên liệu thay vì đường. Chúng phục vụ như một nguồn năng lượng thay thế. 

nhung-ly-do-ban-nen-uong-ca-phe-voi-dau-dua

Vì vậy, não có thể ngay lập tức sử dụng xeton từ dầu dừa, làm tăng sự tỉnh táo tinh thần.

2. Tốt cho tiêu hoá

Do tác động kích thích của nó lên hệ thần kinh, nên caffeine thường gợi ra "chuyển động" trong đường tiêu hóa. Nó cũng thúc đẩy việc giải phóng gastrin trong dạ dày làm tăng hoạt động vận động trong đại tràng.

Chất béo trong dầu dừa hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên trong đường tiêu hóa. Chúng giúp làm mềm phân. Ăn 1-2 muỗng canh mỗi ngày có thể giúp bạn giữ bình thường. Nhưng hãy cẩn thận ... hơn là có thể gây tiêu chảy ở những người nhạy cảm.

3. Điều chỉnh đường trong máu 

Những người uống cà phê có xu hướng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo một đánh giá tổng thể xem dữ liệu từ 18 nghiên cứu với tổng số 457.922 cá thể, mỗi cốc cà phê hàng ngày có liên quan với 7% giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Một nghiên cứu  khác cho thấy những người uống từ 6 ly trở lên cà phê caffein hoặc không có caffein đã giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

nhung-ly-do-ban-nen-uong-ca-phe-voi-dau-dua

Dầu dừa không cần insulin để tiêu hóa. Vì vậy, khi một người tiêu thụ dầu dừa, không có tăng đột biến trong lượng đường trong máu hoặc kết quả insulin. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu dừa có thể làm giảm mức đường trong máu. Và một nghiên cứu gây ra bệnh đái tháo đường tuýp 2 ở chuột thí nghiệm cho thấy axit lauric trong dầu dừa có thể bảo vệ chống lại chứng rối loạn lipid máu do đái tháo đường.

4. Hổ trợ sức khoẻ tim mạch

Cà phê đôi khi có liên quan đến nguy cơ cao bị cao huyết áp. Tuy nhiên, dầu dừa có liên quan đến nguy cơ hạ thấp có thể giúp cân bằng ảnh hưởng của cà phê

nhung-ly-do-ban-nen-uong-ca-phe-voi-dau-dua

Cà phê hạt rang sẵn

Mua cà phê nguyên chất ở đâu

Giá cà phê hạt rang xay

Một nghiên cứu 2015 của bệnh nhân có bệnh động mạch vành đã có được cho dầu dừa trong thời gian 6 tháng. Sau thời gian đó, mức cholesterol HDL (tốt) tăng lên và vòng bụng tổng thể ở người tham gia giảm.

5.Hổ trợ giảm cân 

Cà phê có thể tăng cường sự trao đổi chất và khuyến khích giảm cân. Một tách cà phê có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất nghỉ ngơi của một người lên 4% . Caffeine thúc đẩy nhiệt sinh học là khả năng đốt cháy calo của cơ thể để làm nóng. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng caffeine có thể làm tăng sự đốt cháy chất béo một cách đặc biệt, khoảng 10 đến 30%.

nhung-ly-do-ban-nen-uong-ca-phe-voi-dau-dua

Dầu dừa giúp người ta giảm cân do chất béo bão hòa. Tiêu thụ dầu dừa giúp giảm sự thèm ăn. Trong một nghiên cứu năm 2009 , phụ nữ tuổi từ 20-40 đã được bổ sung 30ml dầu đậu nành hoặc dầu dừa. Sau 12 tuần, nhóm dùng dầu dừa có giảm BMI và vòng bụng và tăng mức HDL cholesterol "tốt". Nhóm khác không trải qua những thay đổi tích cực như vậy.

6.Giảm nguy cơ ung thư 

Các nghiên cứu cho thấy cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư: nội mạc tử cung, gan, đại tràng và u hắc tố. Một nghiên cứu cho thấy rằng uống 3-4 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung gần 1/5.  Nó cũng được hiểu rộng rãi rằng cà phê làm giảm nguy cơ phát triển xơ gan của gan. Một nghiên cứu của 489.706 người cho thấy những người uống nhiều hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn ung thư đại trực tràng. 

Đối với dầu dừa, dường như có một số đặc tính chống lại ung thư. . Vì các tế bào ung thư phát triển mạnh nhờ glucose và đường, sau khi ăn kiêng, dầu dừa cao có thể làm giảm nguy cơ ung thư, ngăn chặn sự phát triển của ung thư và ngăn ngừa tái phát.

7. Giúp hệ thống miễn dịch 

Cà phê được biết đến với sự giàu có của chất chống oxy hoá. Theo một bài báo được trích dẫn trong Tạp chí Dinh dưỡng , người đóng góp duy nhất trong chế độ ăn uống lớn nhất đối với lượng chất chống oxy hoá là cà phê, cao hơn mức tiêu thụ trái cây và rau quả. Chất chống oxy hoá rất quan trọng vì chúng giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và viêm và làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh.

nhung-ly-do-ban-nen-uong-ca-phe-voi-dau-dua

Đối với dầu dừa, axit béo của nó bao gồm 50% axit lauric. Axit lauric chống lại vi khuẩn, chống virut và chống nấm. Điều này giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch và tránh nhiễm trùng. Dầu dừa cũng đã được tìm thấy để tăng sự hấp thu của vitamin hòa tan chất béo (đặc biệt là vitamin A, D, E và K) cũng như sự hấp thu chất chống oxy hoá.

8.Giảm đau 

Các nghiên cứu cho thấy một liều vừa phải của cà phê (2-4 ly / ngày) có thể làm giảm đau khớp. Nó nói rằng những người đàn ông uống 4 ly cà phê caffein trở lên mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh gút.

nhung-ly-do-ban-nen-uong-ca-phe-voi-dau-dua

Trong một nghiên cứu năm 2014 , các nhà nghiên cứu thấy rằng dầu dừa làm giảm viêm kết hợp với chứng viêm khớp ở chuột. Đối với những người bị viêm khớp, dầu dừa đóng vai trò chống viêm, giảm đau, và chất bôi trơn khớp. Nó thực sự có thể được thực hiện nội bộ hoặc áp dụng tại chỗ.


Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn