- 21 đường số 6, KDC GreenLife 13C, xã Phong Phú, Bình Chánh, HcM
- sales@lightcoffee.vn
- 0942 640 912
Sidamo là vùng trồng nhiều cà phê nhất ở Ethiopia, mỗi năm cho ra lượng lớn cà phê có chất lượng tuyệt vời, đây là vùng có giống Sidamo Mamo Kacha nổi tiếng của cà phê thế giới.
Giống như các loại cà phê ở Ethiopia, Sidamo Mamo Kacha chế biến ướt được biết đến nhiều với độ phức tạp hương vị bậc nhất của cà phê thế giới, với vị đậm đà, ngọt ngào có chiều sâu, nồng độ acid thấp, hương hoa và hậu vị tươi sáng. Để lý giải cho sự phức tạp này, hãy cùng Light Coffee tìm hiểu nhé!
Kể từ khi cà phê được phát hiện lần đầu tiên, Ethiopia đã cung cấp một số loại hảo hạng nhất của cà phê thế giới, có vị nồng, độ chua tự nhiên và phức tạp với hương vị thơm ngon.
Trong số các loại cà phê Ethiopia được tôn sùng nhất là giống cà phê Yirgacheffes đậm đà và thơm ngon, lung linh với tông màu cam quýt, mang lại một hương vị rất tinh tế kết hợp với vị ngọt tuyệt vời của hoa cỏ thiên nhiên.
Các loại cà phê Harrar được chú ý vì kích thước lớn và hương thơm đậm nồng đặc trưng - cũng là một trong những loại đặc sản ngon nhất của của cà phê thế giới. Các loại cà phê Harrars tươi sáng trong ly với hương hoa và trái cây, với độ chua cùng tông màu đặc biệt. Hương thơm đầu tiên đậm nồng thường gợi lên những gợi ý của quả mâm xôi đen cùng với các tông màu gia vị như bạch đậu khấu, quế và rượu compote làm tăng thêm dư vị kéo dài. Trong đó, bao gồm Longberry là những hạt cà phê lớn nhất, Shortberry là những hạt cà phê nhỏ hơn và Peaberry là những hạt cà phê được đánh giá cao nhất.
Cà phê là một phần quan trọng của văn hóa Ethiopia và được tổ chức hàng ngày trong nghi lễ Cà phê truyền thống của Ethiopia.
Cà phê Sidamo Moma Kacha được trồng ở tỉnh Sidamo, thuộc vùng cao nguyên Ethiopia ở độ cao từ 1.500 đến 2.200 mét so với mực nước biển. Những độ cao này tạo điều kiện cho hạt cà phê phát triển chậm hơn và do đó có nhiều thời gian hơn để hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển hương vị mạnh mẽ hơn dựa trên điều kiện khí hậu và đất đai địa phương. Đây chính cũng chính là sự ưu ái đặc biệt của thiên nhiên cho cây cà phê Sidamo so với phần còn lại của cà phê thế giới. Những loại cà phê này được chọn và phân loại bằng tay, sau đó được nâng lên trên các luống sấy cho đến khi cà phê sẵn sàng được vận chuyển và rang.
Cà phê Sidamo của Ethiopia được biết đến với hương vị đậm đà, rất phức tạp cùng với hậu vị tươi sáng và rực rỡ khá nhất quán từ năm này qua năm khác, khiến đây trở thành loại cà phê Ethiopia chủ lực cho bất kỳ nhà rang xay cà phê nào trên thế giới. Giống cà phê này đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những người trước đây không quen thuộc với cà phê Sidamo. Hương vị trái cây phong phú và gợi ý của hoa nhài tỏa sáng ngay tức khắc, ngay cả khi rang đậm, Simado cũng mang lại hương vị chocolate đen và tôn lên hương vị tổng thể. Chính vì thế mà Simado được đánh giá có độ phức tạp tuyệt vời nhất của cà phê thế giới.
Tên gọi: Sidamo Moma Kacha
Cao độ phát triển: 1500m - 2220m so với mực nước biển.
Giống: Giống Arabica Heirlooms
Thời gian thu hoạch: Tháng 10 - tháng 1
Quy trình chế biến đặc biệt: Được rửa sạch hoàn toàn và sấy khô trên giàn cao
Hương thơm: Hoa, gỗ nhẹ.
Hương vị: Chanh, đường mía, quả mọng.
Độ đậm: Trung bình
Độ acid: Nhẹ
Hạt cà phê Ethiopia Sidamo - Rang vừa
Một Sidamo tốt của cà phê thế giới là sự cân bằng giữa hương chanh, quả mọng với tính acid nhẹ nhàng, nhưng tạo độ phức tạp cao.
Những loại đắt đỏ nhất của cà phê thế giới
Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam
“Light Coffee thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:
Website: https://lightcoffee.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn
Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Coffee trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”