• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

THĂNG HOA VỚI 5 YẾU TỐ LÀM NÊN HƯƠNG VỊ TRÀ

 Có được một chén trà mang hương vị tinh tế, lá trà phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Bên cạnh đó, cách chúng ta thưởng thức, bảo quản cũng góp phần không nhỏ làm nên hương vị trà.


trà

 Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới. Nó còn có rất nhiều dược tính giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường và giảm stress, giúp “đốt cháy” chất béo và giảm cân. Nhưng để pha được ấm trà ngon không phải ai cũng biết, hãy cùng Light Tea tìm hiểu 5 yếu tố làm nên hương vị trà ngon qua bài viết này nhé.


Nhiệt độ nước pha trà thích hợp

 Thay vì đợi báo động của ấm đun nước pha trà vang lên, hãy hãy nước có nhiệt độ thấp hơn thế một chút. Một trong những lỗi phổ biến nhất thường gặp khi pha trà là sử dụng nước có nhiệt độ không đúng. Mỗi loại trà có một nhiệt độ nước pha khác nhau. Một số loại trà “cứng đầu” như trà ô long và trà đen cần pha bằng nước đun sôi. Các loại còn lại các lá trà mỏng manh như trà trắng và một số loại trà khác thì chỉ cần nước âm ấm, nước sôi già sẽ phá hủy các chất có trong các loại trà này và có thể gây ra vị đắng. Vậy nên, trước khi pha bất cứ loại trà nào, cần đọc kỹ hướng dẫn cách pha trên nhãn gói hoặc bạn cũng có thể tham khảo tại đây.


“Chuẩn” nước pha trà

 Mặc dù nước pha trà có thể là nước máy nhưng đó chưa phải là loại nước lý tưởng để pha tách trà ngon. Các chuyên gia pha trà khuyên nên dùng nước khoáng. Nếu không có nước khoáng, nước đã lọc qua thiết bị lọc chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo. Điều này sẽ làm hương vị trà trở nên thanh khiết hơn.


trà

Thăng hoa cảm xúc

 Cầm ngay chén trà và làm một ngụm lớn như uống giải khát sẽ khiến chén trà pha đúng cách giảm đi giá trị vốn có. Thay vào đó, hãy dành cho việc uống trà một khoảng thời gian tận hưởng để bạn nhâm nhi, thưởng thức hương thơm, vị chát nơi đầu lưỡi chứ không phải là uống thỏa cơn khát. Hãy đặt tất cả các giác quan của mình vào chén trà để cảm xúc thăng hoa.


Vị ngọt tự nhiên

 Nếu cần một chút ngọt ngào cho bình trà thì đừng vội dùng đường kính. Một thìa mứt trái cây hoặc mật ong sẽ tuyệt hơn nhiều. Nếu đó là loại mứt làm từ cánh hoa hồng thì hương vị trà sẽ càng tuyệt vời.


trà

Coi trọng khâu bảo quản

 Có rất nhiều nguyên nhân làm suy giảm chất lượng của trà. Đó là ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và tính oxi hóa. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết việc không nén chặt các lá trà khi bảo quản sẽ giúp bảo quản trà tốt nhất, điển hình là hút chân không. Ngoài ra, chúng ta có thể đựng trà trong những hộp kín, để ở nơi thoáng mát, khô ráo và tối sẽ giúp bảo quản trà ngon tới 3 năm.


 Với bài viết này, bạn có thể tự tin “nâng cấp” hương vị trà của bạn. Và quan trọng hơn, hãy để Light Tea giúp bạn nhé!!


Nhận biết các loại trà ở Việt Nam

Những lợi ích của cà phê

Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam


“Light Tea thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Tea trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn