• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

TRÀ ĐÓNG CHAI KHÔNG ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN NGHĨ

 Nếu có thể chỉ ra một trong những dòng sản phẩm xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhiều nhất hiện nay thì nhiều người sẽ đồng ý đó là các loại trà đóng chai uống liền.


trà

 Bên cạnh việc giải khát và tiện lợi, các sản phẩm trà đóng chai đã nắm rõ tâm lý của người tiêu dùng hiện nay đó là càng ngày càng quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn nên đã rất chú trọng trong việc giới thiệu, quảng bá các thành phần có lợi cho sức khoẻ trong các sản phẩm. Vậy có đúng là các sản phẩm này tốt cho sức khỏe như được quảng cáo? Hãy cùng Light Tea đi tìm câu trả lời nhé!!


Các thành phần có lợi cho sức khỏe trong trà đóng chai

 Một trong những đặc điểm được nhấn mạnh trong quảng cáo là trà đóng chai thường đi kèm với một thành phần hoá học nào đó. Và hầu hết các sản phẩm đều có một góc khá lớn trên nhãn để giới thiệu về chất này có tên là gì và tốt ra sao. Tất nhiên là các thành phần này được cho là rất tốt cho sức khoẻ và người tiêu dùng được khuyến khích dùng sản phẩm thường xuyên để bổ sung các thành phần hoá học này hàng ngày. Mỗi mỗi sản phẩm có một cách khác nhau để quảng bá nhưng tựu chung sẽ quay quanh các chất như sau: EGCG và OTPP.


trà

EGCG

 EGCG là tên viết tắt của Epigallocatechin gallate là một dạng chất chống oxy hoá, một dạng của catechin được tìm thấy rất nhiều trong trà xanh, trà trắng và có nhưng rất ít trong trà đen. EGCG thật sự có những lợi ích tốt lên cơ thể của chúng ta. Đầu tiên phải kể đến khả năng giúp điều trị bệnh ung thư. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng EGCG giúp hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư vú, đường ruột, phổi và gan. Bên cạnh đó, EGCG còn thúc đẩy sự phá hủy của các tế bào ung thư.

 Ngoài khả năng hỗ trợ trong việc điều trị một số bệnh ung thư, EGCG còn có tác dụng tốt lên bộ phận quan trọng nhất của cơ thể chúng ta, đó là não bộ. Trong một cuộc nghiên cứu vào năm 2012, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu những tác động của EGCG lên não của chúng ta đặc biệt là khu vực vùng dưới não (vùng hippocampus), đây là khu vực hình thành ký ức và thường bị ảnh hưởng bởi các căn bệnh Alzheimer và Parkinson. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng EGCG giúp thúc đẩy quá trình sản sinh neuron thần kinh (neurogenesis) giúp cải thiện khả năng nhận biết.

 Những người uống 5 - 6 tách trà mỗi ngày có thể hấp thu từ 200 đến 300mg EGCG. Ngoài ra EGCG còn có nhiều lợi ích làm đẹp như giảm cân, chống gốc tự do giúp chống lão hoá, điều trị bệnh tim mạch, hỗ trợ chống ung thư da và nhiều tác dụng tốt khác nữa. 


trà

OTPP

 OTPP là viết tắt của oolong tea polymerized polyphenols cũng là một dạng polyphenol tương tự như EGCG nhưng có tác dụng thiên về giảm cân nhiều hơn. Trong một cuộc nghiên cứu vào năm 2003 của các nhà khoa học Nhật Bản, họ đã làm một phép so sánh giữa trà Ô Long và matcha (bột trà xanh) trong việc đốt năng lượng dẫn đến giảm mỡ và kết quả là trà Ô Long đã chiến thắng trong cuộc so sánh này. Do mức độ EE(energy expenditure - tiêu hao năng lượng) của trà Ô Long luôn cao hơn so với trà xanh nên các nhà khoa học đã kết luận rằng trà xanh tốt hơn trà Ô Long về nhiều lợi ích sức khỏe thế nhưng riêng về khả năng đốt năng lượng giúp hỗ trợ giảm cân thì trà xanh không thể sánh bằng trà Ô Long.


Có nên uống trà đóng chai?

 Cả EGCG và OTTP có trong trà đều thật sự tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Những gì các công ty ghi trên nhãn hàng của họ về 2 thành phần polyphenols đều phần nào đúng và có cơ sở hẳn hoi. Thế nhưng sự thật là hàm lượng của 2 hợp chất này có trong mỗi chai nước trà đóng chai là rất thấp. Nếu làm một phép so sánh đơn giản thì bạn cần uống đến 20 chai trà đóng chai để có được hàm lượng polyphenol tương đương trong một tách trà. Hàm lượng polyphenols có trong chai trà 500ml chỉ là 3 - 88mg, trong khi một tách trà xanh hay trà đen trung bình chứa 50 - 150mg hàm lượng polyphenols. Bên cạnh đó, polyphenols thường bị mất dần theo thời gian đối với bất kỳ loại trà nào. Từ lúc bạn đổ nước nóng để pha trà thì polyphenols trong trà sẽ từ từ biến mất theo thời gian. Do đó việc giữ hàm lượng polyphenols cao trong một chai trà đóng chai là việc cực kỳ khó hoặc phải dùng một phương pháp bảo quản nào đó.


trà
 Nếu nhu cầu của bạn đơn thuần là tìm một loại thức uống giải khát nhanh chóng thì trà đóng chai chính là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bạn cần uống trà để thưởng thức và thật sự uống vì sức khỏe thì hãy dùng những loại trà truyền thống. Hãy cùng Light Tea bảo vệ sức khỏe của bạn nhé!


Nhận biết các loại trà ở Việt Nam

Những lợi ích của cà phê

Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam


“Light Tea thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Tea trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn