Phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê tạp chất.

Cách nhận biết cafe nguyên chất giúp bạn phân biệt dễ dàng hơn khi lựa chọn cà phê cho mình và gia đình, tránh trường hợp mua phải hàng pha trộn, kém chất lượng.

Khái niệm cafe nguyên chất xuất hiện phổ biến hơn hai năm trở lại đây, ban đầu ở phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó lan rộng ra các tỉnh thành khác. Trước đây, người dân ta quen uống gu cafe sánh đặc, đen, có mùi thơm nồng nàn và vị béo. Nhưng hơn 2 năm trở lại đây, chúng ta làm quen hơn với khái niệm cafe nguyên chất. Các hãng bán cafe nguyên chất xuất hiện khá nhiều, các công ty café lâu năm cũng tung hàng loạt sản phẩm mới mang tên “cafe nguyên chất XYZ”. Hàng loạt quán treo băng rôn “café rang xay, café nguyên chất”. Vậy cafe nguyên chất là gì? Cách nhận biết cafe nguyên chất như thế nào?

cách nhân biết cafe nguyên chất, cafe nguyên chất

Thế nào là cafe nguyên chất

Trước hết, cafe nguyên chất là loại cafe rang lên không độn bắp và đậu nành. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, nhiều hãng cafe đã làm lợi cho mình bằng cách dùng đậu nành, hoặc bắp rang cháy đen, trộn lẫn hương liệu, mỡ, mắm, muối để tạo ra dòng sản phẩm “cafe nhưng không phải cafe”. Với xu hướng uống cafe nguyên chất như ngày nay, người tiêu dùng bắt đầu sành hơn và lựa chọn cho mình các sản phẩm “cafe đúng nguyên chất”, cafe là cafe, không pha độn bắp hay đậu nành, không tẩm hương mùi cafe.

cách nhận biết cafe nguyên chất, cafe nguyên chất

Làm cách nào để nhận biết đâu là cafe nguyên chất? Loại cafe tôi mua có phải đúng nguyên chất hay không?

Cách nhận biết thì nhiều, cách đơn giản và dễ làm nhất là chúng ta quan sát:

  • Quan sát hạt, bột cafe khi mua:

- Cafe nguyên chất:  hạt khô ráo, không bóng lưỡng, nếu có bám dầu thì hạt phải màu đen đậm, vì cafe rang nhiệt cao mới sinh ra dầu, dầu cafe chỉ bám loang lỗ trên bề mặt hạt cafe, không phải phủ đều cả hạt, nếu ta cầm hạt cafe lên mà có thấy nhớt tay, hạt bóng đều thì cafe đó có tẩm ướp.

- Cafe bột nguyên chất: bột màu nâu, không phải màu đen, bột phải tơi xốp, không bám lên tay khi phủi. Bột cafe nguyên chất xay ra có lẫn vỏ lụa vàng lấm tấm.

cách nhận biết cafe nguyên chất, cafe nguyên chất

  • Quan sát khi pha:

Bột cafe nguyên chất khi rót nước sôi vào phin thì nở bung.



Nước cafe có màu nâu cánh gián, không sánh đặc, giống như nước

Mùi cafe nguyên chất bay nhanh, khoảng 10 phút, không bám lâu

Nước cafe lúc mới pha có vị đắng, để một thời gian bớt đắng, có vị chua nhiều hơn

                     

cách nhận biết cafe nguyên chất, cafe nguyên chất

Light coffee cung cấp thêm dấu hiệu của cafe tạp, để bạn đọc dễ dàng đối chiều và so sánh như sau:

Cafe pha tạp:

   - Bột cafe có mùi thơm gắt, hăng hắc của hương liệu.


   - Bột cafe pha tạp khi rót nước sôi vào phin thì không nở bung.


   - Nước cafe đen đậm, sánh đặc, nhiều bọt trên mặt ly.

Qua bài viết trên đây, mong rằng bạn đã có một số kiến thức về cafe nguyên chất cho riêng mình, Light coffee mong muốn có thể cung cấp nhiều hơn nữa những bài viết hữu ích cho quý khách hàng. Mọi góp ý xin liên hệ Light coffee tại đây.

Nếu bạn muốn mua cafe nguyên chất Light coffee có thể nhấp chuột vào hình bên dưới.

cách nhận biết cafe nguyên chất, cafe nguyên chất

Hiển thị tất cả kết quả cho ""