• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

BẠN VẪN HAY NHẦM TƯỞNG BỘT TRÀ XANH VÀ BỘT MATCHA?

 Dù là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường, tuy nhiên nhiều người vẫn nghĩ bột trà xanh là bột matcha và ngược lại. Sự thật không phải ai cũng biết là chúng hoàn toàn khác nhau.


Bột trà xanh


 Thế nhưng thật khó để phân biệt được sự khác biệt giữa bột matcha và bột trà xanh, bởi hai loại này có sự khác nhau rất tinh tế, mà nhiều khi chỉ chuyên gia mới phân biệt được. Hôm nay, Green D Food sẽ cùng bạn tìm hiểu đặc điểm để hiểu thêm về sự khác biệt này nhé!

Bột Matcha là gì?

 Matcha là loại bột mịn được nghiền từ búp non của cây trà xanh được trồng trong vườn Gyokuro - một dạng canh tác hữu cho cây trà. Búp trà xanh để làm ra bột matcha này là một loại trà được chăm sóc đặc biệt qua quy trình 5 bước sau: Che nắng từ lúc búp trà mới đâm chồi - thu hái - hấp chín bằng hơi nước - làm khô bằng gió - tách gân, cuốn lá cho ra một loại trà gọi là Tencha - nghiền bằng cối đá Granite. Sau khi nghiền, chúng ta sẽ có một loại bột có độ siêu mịn chỉ tính bằng micromet đó gọi là bột matcha. Matcha là loại trà bổ dưỡng nhất và được gọi là nữ hoàng của tất cả các loại trà xanh nên giá của bột matcha đắt hơn gấp nhiều lần so vớ các loại bột trà thông thường khác.


Bột trà xanh

Bột trà xanh là gì?

 Trà xanh được nghiền ra thành bột được gọi là bột trà xanh. Muốn có loại bột này thì cứ dùng lá trà xanh nghiền ra là xong. Khác với matcha là phải nghiền từ Tencha, còn bột trà thì nguyên liệu lá trà để dùng cho loại này không được chọn lọc kỹ, không được rút gân lá nên khi nghiền vẫn còn cái gân lá nên vị bị chát đắng rất hỗn, không đằm như matcha và hạt bột cũng to hơn.


Bột trà xanh

Những điểm khác cơ bản giữa bột matcha và bột trà xanh

 Đặc điểm của bột trà xanh:

- Bột trà xanh được làm từ các lá trà không được tách gân và cuống lá, nên thô và nặng hơn, rất dễ tan trong nước.

- Bột có vị đắng chát, không có vị hậu ngọt còn đọng lại sau khi uống.

- Hàm lượng chất dinh dưỡng ít hơn 7 lần so với bột matcha.

- Giá của bột trà xanh chỉ bằng 1/3 so với giá của bột matcha, từ 700.000 VND/1kg -> 900.000VND/1kg.


 Đặc điểm của bột matcha:

- Bột matcha siêu mịn, sờ tay vào không có cảm giá lợn cợn.

- Bột matcha tan đều trong miệng, bắt đầu bằng vị đắng sau đó là vị ngọt thơm thanh mát.

- Mùi trà tươi mát dịu nhẹ. Các bạn có thể thấy mùi hơi tanh như tảo biển do các khoáng chất được giữ lại ở matcha, đặc biệt là sắt.

- Giá của bột matcha giao động từ 1.400.000 VND/1kg đến 6.000.000 VND/1kg. 


Bột trà xanh

 Ở trên là một vài sự khác biệt giữa bột matcha và bột trà xanh. Tuy giá tiền bột matcha cao hơn, nhưng hàm lượng dinh dưỡng và các chất có lợi gấp 7 lần bột trà xanh. Chúng ta cần lưu ý rằng không phải sản phẩm bột nào nghiền từ lá trà cũng là bột matcha. Nếu không làm theo đúng quy trình, thì chúng chỉ được gọi là bột trà xanh. Tuy nhiên do thói quen ở Việt Nam, thường hay gọi vắn tắt hay chưa hiểu rõ nên người dùng vẫn nghĩ rằng bột matcha và bột trà xanh là như nhau. Và một số người vẫn chưa hiểu được là chỉ có Nhật Bản là nơi duy nhất trên thế giới này sản xuất được bột matcha chính hiệu mà cả thế giới phải đều ngã mũ thán phục. Green D Food với các sản phẩm bột matcha chính hiệu sẽ cùng bạn tạo những loại thức uống thật hấp dẫn nhé!


Cà phê từ sự tận tâm

Những loại cà phê ngon nhất thế giới

Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam


“Green D Food thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Green D Food trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn