• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT VÀ CACAO SỮA - LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

 Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bột cacao đa dạng về chất lượng và mẫu mã. Nổi bật trong số đó là hai sản phẩm chất lượng, bột cacao nguyên chất và bột cacao sữa.


bột cacao nguyên chất

 

 Hai sản phẩm này nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người tiêu dùng về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng. Nhưng từ đó, cũng đặt người tiêu dùng vào câu hỏi giữa bột cacao nguyên chất và bột cacao sữa, loại nào tốt nhất? Hãy cùng Light Cacao tìm hiểu nhé!


Sự khác biệt bột cacao nguyên chất và bột cacao sữa

 Bột cacao nguyên chất có thành phần 100% là cacao, không pha trộn đường hoặc bột sữa. Khi thưởng thức sẽ có hương vị thơm tự nhiên, đắng nhẹ ở đầu lưỡi, sau đó mới cảm nhận được vị chua béo dịu nhẹ. Khi pha chế bạn có thể thêm một lượng chất ngọt tùy khẩu vị. Bột cacao nguyên chất có thể dùng làm nguyên liệu pha chế thức uống, để làm bánh hay mặt nạ dưỡng da. Hàm lượng dinh dưỡng trong cacao nguyên chất rất cao, bao gồm đạm, khoáng và các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe.


bột cacao nguyên chất

 Còn bột cacao sữa được chế biến với thành phần bao gồm cacao, đường, sữa, do đó nó không còn giữ được nguyên vị ban đầu của cacao. Tuy nhiên, bột cacao sữa có ưu điểm là cung cấp nhiều năng lượng, đạm, chất khoáng và vitamin hơn. Với những ai bận rộn thì một cốc cacao sữa vào buổi sáng sẽ rất tiện dụng và đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chỉ cần pha bột cacao sữa với nước nóng là có thể sử dụng. So với cacao nguyên chất thì cacao sữa khá tiện lợi mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.


Bột cacao nguyên chất và bột cacao sữa, bạn nên chọn loại nào?

 Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, dù là bột cacao nguyên chất hay là bột cacao sữa thì thức uống này vẫn có giá trị dinh dưỡng rất cao với đầy đủ các dưỡng chất cơ bản như protein, carbohydrate và lipid giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hàm lượng chất xơ hòa tan cao trong cacao giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn, tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và chống bệnh táo bón hiệu quả. Bột cacao được nghiên cứu là có hiệu quả trong việc điều trị nhiều loại bệnh như giảm huyết áp cao, cholesterol cao và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch do có chứa hợp chất flavonoid giúp thư giãn mạch máu, cải thiện lưu thông máu. Trong bột cacao cũng có chứa polyphenol giúp chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh ung thư và lão hóa hiệu quả. Uống mỗi ngày một cốc cacao nóng sẽ giúp cho tinh thần bạn thêm sảng khoái, thư giãn, giảm căng thẳng hiệu quả. 


bột cacao nguyên chất

 Tuy nhiên do thành phần dinh dưỡng của bột cacao sữa có nhiều chất béo hơn nên đây không phải là một gợi ý cho các bạn đang thực hiện giảm cân, ngược lại bột cacao nguyên chất sẽ làm tốt điều đó. Với cacao nguyên chất bạn cũng có thể tự do sáng tạo hơn với những loại thức uống, làm bánh hay là cả mặt nạ dưỡng da. Còn bột cacao sữa với tính chất ban đầu là pha chế thức uống, nên sẽ khó để các bạn có thể thực hiện nhiều thứ khác.


bột cacao nguyên chất

 Tùy thuộc vào khẩu vị và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn bột cacao nguyên chất hoặc cacao sữa. Nếu những ai yêu thích vị nguyên thủy với cảm giác đắng nhẹ và cần giảm cân thì cacao nguyên chất sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Trong khi đó, cacao sữa lại đem đến vị thơm béo dịu nhẹ, cực kỳ kích thích vị giác. Còn bạn, bạn chọn hương vị nào, hãy cho Light cacao biết nhé!


Cà phê từ sự tận tâm

Những loại cà phê ngon nhất thế giới

Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam


“Light Cacao thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Cacao trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn