- 21 đường số 6, KDC GreenLife 13C, xã Phong Phú, Bình Chánh, HcM
- sales@lightcoffee.vn
- 0942 640 912
Để có một tách cà phê thơm ngon là sự tổng hợp của cả một quá trình: hạt cà phê tốt, cách rang xay đúng chuẩn và cách pha cà phê. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các địa chỉ
uy tín bước đầu tiên để tạo nên tách cà phê ngon.
Tầm quan trọng của nguyên liệu khi với việc rang xay cà phê
Đối với bất kỳ sản phẩm, món ăn nào nguyên liệu ban đầu luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên thành phẩm tốt. Có mua được miếng thịt sống tươi ngon mới chế biến được các món thịt luộc, thịt kho hay thịt rang tròn vị. Với cà phê cũng vậy, muốn rang cà phê ngon trước tiên bạn cần biết cách chọn nguyên liệu là hạt cà phê sống.
Nhân cà phê phải đảm bảo là hạt to tròn chắc mẩy và hạt đã chín đủ độ. Hạt được trồng ở một vùng chuyên canh tác tốt với kỹ thuật trồng và chăm bón đúng cách mới đủ chuẩn. Sau đó hạt cà phê còn phải được thu hoạch chọn lọc và sơ chế đúng quy trình. Tìm địa chỉ bán nguyên liệu rang cà phê uy tín bạn cần chú ý tới những thông tin trên.
Ngoài nguyên liệu chính là cà phê để rang cà phê ngon một số người còn sử dụng những nguyên liệu phụ khác như: một hộp bơ, nước mắm, rượu mạnh…Đây là những phụ liệu bỏ vào cho béo, thêm mùi thơm và đậm đà hơn…
Cách rang cà phê ngon
Rang cà phê là cả một nghệ thuật. Ở các nhà máy chuyên chế biến, rang xay họ sử dụng máy móc hiện đại nhưng dưới sự điều chỉnh của thợ rang có tay nghề cao. Người thợ này phải nắm được mức nhiệt ở từng giai đoạn đối với từng loại cà phê và giám sát máy chặt chẽ để điều chình hợp lý.
Nếu rang bằng máy thì có lợi thế là thời gian rang ngắn, đảm bảo chuẩn xác các yêu cầu về lượng nhiệt…hạt cà phê chín đều. Nhưng rang máy sẽ không tạo được nhiều nét đặc trưng riêng biệt như rang tay. Vì thế nhiều quán cà phê vẫn thường tới các địa chỉ bán nguyên liệu rang cà phê và mua về tự rang theo những bí quyết riêng của mình.
Còn với rang thủ công thông thường chúng ta rang bằng lửa nhưng bạn cũng phải chú ý một số yếu tố sau:
-Cho lửa vừa phải, nếu lửa quá bé thì rang lâu còn lửa lớn quá sẽ làm cháy cà phê.
-Cố gắng đảo đều tay và liêu tục để cà phê chín đều, tránh trường hợp hạt bên dưới đen mà hạt bên trên còn trắng.
- thời gian rang khoảng 15 phút
-Một số người cò sử dụng thêm các nguyên liệu phụ khác để cà phê thêm đậm đà và có chất riêng
-Sau khi rang mang ra chỗ thoáng gió, hoặc dùng quạt cho cà phê nhanh nguội thì mới thơm được lâu
Bạn đang tìm địa chỉ bán nguyên liệu rang cà phê hãy đến với Light coffee. Chúng tôi là nơi chuyên cung cấp da dạng các sản phẩm liên quan đến cà phê từ cà phê bột, cà phê hạt rang đến cà phê nhân.
Với tiêu chí đảm bảo chất lượng là yếu tố hàng đầu Light coffee chỉ cung cấp những sản phẩm nguyên chất, sạch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Có nhu cầu khách hàng vui lòng liên hệ để được chúng tôi tư vấn thêm thông tin
Hotline: 028.3620.7192
Web: www.lightcoffee.vn
Bài được viết bởi Phan Tâm
Để tránh bị phạt tác quyền, nếu sử dụng bạn nhớ ghi “Nguồn: lightcoffee.vn”