- 21 đường số 6, KDC GreenLife 13C, xã Phong Phú, Bình Chánh, HcM
- sales@lightcoffee.vn
- 0942 640 912
Bột trà xanh đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và tạo nên một cơn sốt yêu thích mạnh mẽ với hương vị thanh mát đặc trưng và ích lợi tuyệt vời của nó đối với sức khỏe và sắc đẹp.
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bột trà xanh, được quảng cáo là bột trà xanh từ Nhật Bản - Matcha “giá siêu rẻ” hay các sản phẩm kém chất lượng lạm dụng từ “Matcha” để quảng bá khiến người tiêu dùng hoang mang khi chọn lựa. Hãy cùng Green D Group tìm hiểu sự thật này nhé!
Đầu tiên có thể hiểu rằng Matcha được sản xuất bằng cách nghiền nhuyễn các là trà. Sau khi hái, lá trà được đem đi hấp rồi sấy khô. Trước khi nghiền thành bột bằng cối xay, người ta phải loại bỏ cuống thân và gân lá. Tuy nhiên, điều đặc biệt để sản xuất Matcha, vào khoảng 4 tuần trước khi bước vào mùa thu hoạch, cánh đồng trà sẽ được bao phủ hoàn toàn bằng kỹ thuật phủ bóng đặc biệt nhằm giảm 90% ánh sáng mặt trời, làm cho lượng Theanine tăng nhiều hơn gấp 7 - 10 lần so với búp trà xanh thông thường. Đồng thời các Acid amin chịu trách nhiệm bảo toàn hương vị trà xanh sau khi đã được chế biến thành bột nên Matcha có giá trị dinh dưỡng cao, không thua kém các loại trà hảo hạng khác. Rất nhiều người cho rằng tất cả bột trà xanh đều là matcha. Nếu chỉ đơn giản là trà nghiền nhuyễn thì không thể gọi là matcha nếu như thiếu đi các quy trình sản xuất và chế biến nêu trên.
Về bao bì: Sản phẩm matcha chất lượng có bao bì đóng gói, hộp kín, ghi rõ hạn sử dụng và thông tin bằng tiếng Nhật hoàn toàn. Có thể có nhãn phụ bằng tiếng Việt do cơ quan phân phối dán riêng.
Về chất lượng: Bột trà tơi mịn, màu xanh mịn đều, không xen kẽ màu vàng, xanh hoặc xanh đậm, xanh nhạt. Bột dễ tan trong nước, vị chát nhẹ. Bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp thông tin của sản phẩm, công ty sản xuất tại Nhật. Đừng ngại mất thời gian, vì việc kiểm chứng này sẽ xác nhận sản phẩm an toàn và có lợi cho sức khoẻ của chính bạn.
Trên thị trường bột trà xanh hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại bột trà xanh thiếu kiểm chứng về chất lượng, không rõ nguồn gốc và có màu xanh rất đậm, mùi hương thơm nồng. Thực ra, đây chỉ là những sản phẩm “nhái” có trộn lẫn chất tạo màu, tạo mùi hương, sẽ khiến bạn “nhầm lẫn” nếu mua phải. Bột trà xanh chất lượng chỉ có mùi thơm dịu nhẹ, không quá nồng.
Bên cạnh đó, đối với những nơi bán chiết gói nhỏ để bán từ hộp lớn hoặc bán với giá rẻ hơn thị trường, bạn cũng cần phải tìm hiểu kĩ về nguồn hàng chọn nơi bán uy tín để tránh trường hợp trong quá trình chiết xuất, người bán có thể độn thêm những loại bột trà xanh kém chất lượng để giảm giá thành, chất lượng.
Khó kiểm định chất lượng sản phẩm với những gói chiết như thế này. Tốt nhất, bạn nên chọn những nơi bán uy tín, chất lượng để chọn mua bột matcha như Green D Group, cam kết 100% từ lá trà xanh Nhật Bản, tuyệt đối không có chất bảo quản, an toàn khi sử dụng.
Những loại đắt đỏ nhất của cà phê thế giới
Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam
“Green D Food thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:
Website: https://lightcoffee.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn
Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Green D Food trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”