• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

LÀM BỘT TRÀ XANH TẠI NHÀ, TẠI SAO KHÔNG?

 Bột trà xanh là một sản phẩm đang phổ biến và đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm bột trà xanh tại nhà từ lá trà tươi.


bột trà xanh

 Loại bột này có rất nhiều công dụng khác nhau, với những dưỡng chất và thành phần tiêu biểu có trong lá trà giúp chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể,... Bột trà xanh rất được ưa thích để làm các món ăn uống và còn có thể dùng để làm mặt nạ dưỡng da đắp mặt. Bạn cũng có thể làm bột trà xanh tại nhà từ lá trà tươi, hãy cùng làm thử với Green D Group nhé!


Cách làm bột trà xanh tại nhà

 Nguyên liệu:

- 1kg lá trà xanh tươi: bạn sẽ thu được 100g bột trà thành phẩm. Bạn nên chọn mua loại vừa và hơi già, còn nguyên vẹn, lá không bị non, không bị dập nát nhé. 

- 1 ít muối hột.

- 1 cái hũ nhỏ rửa sạch lau khô đựng thành phẩm.

- 1 máy xay sinh tố.

- 1 cái rây để lọc bột trà.


 Các bước thực hiện:

- Bước 1: Lá trà xanh, đầu tiên các bạn rửa sạch với muối hột, loại bỏ bớt các gân lá đi, bước này sẽ làm cho bột mịn hơn. Sau đó cho lá trà xanh vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay cho lá trà thật nhuyễn.

- Bước 2: Sau khi xay xong, thì cho tất cả hỗn hợp xay được vào một miếng vải lọc và vắt lấy nước cốt trà xanh. Nếu bạn cẩn thận hơn thì dùng rây để lọc tiếp nước cốt trà xanh 1 lần nữa để đảm bảo cho bột thật mịn.

- Bước 3: Chúng ta đem phơi nắng để cho nước bốc hơi hết, công đoạn này khá mất thời gian, khi phơi chú ý để nơi sạch sẽ khô thoáng để tránh bụi bẩn có thể rơi vào sẽ làm bột thu được có tạp chất.


bột trà xanh

Cách thứ hai làm bột trà xanh tại nhà

 Các bước thực hiện

- Bước 1: Mua lá trà tươi về rửa sạch, vẩy ráo nước, lưu ý là phải thật ráo nước.

- Bước 2: Lá chè phơi khô khoảng tầm 3 lần nắng, khi bóp thấy vỡ vụn thì mang ngắt từng cái lá ra rồi ngồi tước hết xơ của lá.

- Bước 3: Cho lá chè đã phơi khô vào máy xay sinh tố, xay mịn ra, sau đó dùng rây lọc, để lọc bột cho mịn. Sau khi rây được bột mịn ưng ý, có thể tan vào nước là chúng ta đã hoàn thành xong bột trà xanh của mình rồi đấy.

- Bước 4: Cho toàn bộ bột vừa thu được vào một cái hũ đã rửa sạch lau khô. Bảo quản các bạn nên để ở nơi khô ráo nhé, tránh để bột bị ẩm mốc.


Nhược điểm của bột trà xanh làm tại nhà

- Bột trà xanh tự làm không có màu xanh, thường có màu nâu sậm hoặc vàng, nguyên nhân là màu xanh của bột là màu của diệp lục, nhưng với việc làm thủ công, lá trà không có dụng cụ tốt để nghiền và phải phơi trong nắng nên màu diệp lục sẽ bị đốt bởi ánh sáng mặt trời và có màu nâu hoặc ngả vàng, điều này sẽ không làm tối ưu được các dưỡng chất có trong bột trà xanh. 

- Bột trà xanh không được mịn, do chúng ta nghiền bột bằng máy xay sinh tố… nên bột không được mịn và vẫn còn gân lá. Và thời gian khá cầu kỳ, cần khoảng 3 - 4 ngày mới hoàn tất công đoạn phơi lá ngoài nắng. 


bột trà xanh

 Như vậy là bạn đã có trong tay hai cách làm bột trà xanh đơn giản tại nhà. Hãy cùng Green D Food thực hiện các món ngon từ loại bột này. Chúc các bạn thành công nhé!


Cà phê từ sự tận tâm

Những loại đắt đỏ nhất của cà phê thế giới

Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam


“Green D Food thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Green D Food trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”


Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn