• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

NHẬN DIỆN BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT VÀ BỘT CACAO PHA

 Bột cacao nguyên chất là “siêu thực phẩm” giàu dinh dưỡng, có khả năng phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm… Vậy bạn đã biết cách phân biệt bột cacao nguyên chất và cacao pha chưa?


BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT


 Ngày nay, chúng ta không khó để có thể tìm mua được các sản phẩm bột cacao nhưng từ đó lại xuất hiện các sản phẩm bột cacao trôi nổi, pha tạp, kém chất lượng; làm người tiêu dùng có cái nhìn không đúng về sản phẩm bột cacao, không thưởng thức được hương vị cacao chính hiệu. Hãy cùng Light Cacao nhận diện sản phẩm bột cacao nguyên chất trên thị trường nhé!!


Về màu sắc

 Quá trình sơ chế và chế biến cacao rất phức tạp nên hương vị và màu sắc sẽ có nhiều biến đổi. Màu sắc của bột cacao sẽ thay đổi tùy theo mức độ kiềm hóa nhiều hay ít, mà bột sẽ có màu nâu sáng, nâu đỏ nhạt hoặc nâu đỏ đen.


BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT


 Dù có khác nhau về mức độ kiềm nhưng bột cacao nguyên chất vẫn giữ được màu sắc đậm vốn có, đều màu và khá tươi. Bột cacao pha thường sẽ có màu nâu đỏ, nâu nhạt, màu sắc tái, có xu hướng ngả vàng và không tươi, có lẫn các đốm trắng nhạt do pha tạp các loại bột khác.


Về mùi vị

 Hạt cacao ban đầu vốn có chứa chất acid tạo vị chua nhẹ nhưng sau khi được kiềm hóa trong lúc chế biến thì mùi vị cacao đã dễ uống hơn và độ đắng được giảm đi nhiều. Phụ thuộc vào mức độ kiềm hóa, mà vị chua và vị đắng sẽ khác nhau.


BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT


 Nhưng nếu uống bột cacao nguyên chất chắc chắn sẽ cảm nhận ngay được vị đắng, sau đó cảm nhận được vị chua béo dịu nhẹ đặc trưng. Chính vì lý do này mà cacao với sữa là hai món không thể tách biệt nếu bạn không dùng đắng được. Còn bột cacao pha có sẵn vị ngọt, nhưng vị đắng rất nhẹ vì hàm lượng bột cacao không nhiều.


Về hương thơm

 Bột cacao nguyên chất thường có mùi hương tự nhiên rất dễ chịu, do không thêm chất phụ gia hay mùi hương liệu. Khi uống bạn sẽ thấy hương thơm rất đặc trưng, khác hoàn toàn mùi socola, mà chúng ta thường dùng. Còn bột cacao pha thường có thêm hương liệu tạo mùi nên hương thơm sẽ phảng phất mùi socola, vani hay sữa.


Khi pha chế

 Một điều mà mọi người hay nhầm tưởng là bột cacao khi pha sẽ rất đậm đặc. Nhưng thật sự là khi pha với nước nóng, bột cacao nguyên chất sẽ hòa tan ngay, hơi lỏng và có mùi hương rất đặc trưng, uống vào sẽ cảm nhận được mùi vị đậm đà. Còn bột cacao pha sẽ cho ra hỗn hợp hơi đặc do bị trộn thêm bột ngũ cốc, mùi hương rất thơm nhưng ít nghe mùi cacao, chỉ nghe mùi sữa và đường.


BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT


Mua bột cacao nguyên chất ở đâu?

 Trong bột cacao nguyên chất có hàm lượng calo cực kỳ thấp, có thể hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Cacao có khả năng chuyển hóa Carbohydrate thành năng lượng thay vì tích lũy chất béo, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Ngoài ra, cacao còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn ổn định đường huyết, chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ bị tiểu đường.


 Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm cacao chất lượng tốt nhất, dòng sản phẩm Light Cacao từ Light Coffee, chủ đạo là sản phẩm bột cao nguyên chất được chăm chút cẩn thận từ lúc thu hoạch đến lúc chế biến thành bột, cam kết không pha tạp, để sản phẩm đến tay người tiêu dùng là loại cacao nguyên chất, đầy đủ dinh dưỡng

 Người tiêu dùng sẽ không còn phải băn khoăn về những sản phẩm bột cacao pha kém chất lượng trên thị trường.


BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT


 Hy vọng với những thông tin bổ ích này, bạn có thể hiểu rõ hơn và nhận diện được sản phẩm bột cacao nguyên chất. Nhớ chọn những sản phẩm Light Cacao chất lượng nha!


Cà phê “chuẩn” nhất thị trường

Những loại cà phê ngon nhất thế giới


“Light Coffee và Light Cacao thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Coffee trực tiếp qua chatbox hoặc hotline: 1900 633 079.”


Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn