• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT DỄ DÀNG HƠN BẠN NGHĨ

 Cà phê nguyên chất là loại có vị đắng không gắt, không bị đọng lại lâu, không sánh. Khi uống nước trà hay nước lọc tráng miệng là bạn sẽ cảm nhận được hậu vị thơm ngon, đậm đà.


cà phê nguyên chất

 Hầu hết chúng ta đều biết sử dụng các sản phẩm cà phê pha tạp rất ảnh hưởng cho sức khỏe, về lâu dài có thể gây triệu chứng bệnh về tim mạch, ung thư,... hàng ngày vẫn cố nhắm mắt dùng những ly cà phê kém chất lượng, do chúng ta không thể phân biệt đâu là cà phê nguyên chất, đâu là cà phê pha tạp và cứ nghĩ điều đó rất khó. Nhưng sự thật, việc phân biệt cà phê nguyên chất dễ dàng hơn bạn nghĩ, hãy cùng Light Coffee tìm hiểu cách phân biệt này nhé!


Khối lượng - thể tích

 Do khi rang, hạt cà phê nổ, sẽ thay đổi tăng về kích thước và giảm về khối lượng. Điều này làm cà phê bột nguyên chất luôn có khối lượng riêng thấp hơn so với bột của các loại ngũ cốc khác. Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay 2 túi khoảng 500g, túi nào chứa cà phê sẽ căng đầy hơn, to hơn. Khối lượng bột bên trong nhiều hơn nên chúng ta sẽ có cảm giác bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.


Độ xốp của bột cà phê

 Cà phê bột nguyên chất có tính chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp. Do vậy khi pha chúng có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các loại ngũ cốc có khối lượng riêng lớn hơn do vậy dễ chìm xuống nhanh hơn.


cà phê nguyên chất

Độ ẩm của bột cà phê

 Bột cà phê pha tạp thường có vẻ ẩm ướt, thậm chí có loại còn bị vón cục vì được tẩm nhiều caramen tạo màu, tạo mùi còn với bột cà phê thật sẽ rất khô và tơi xốp.


Màu của bột cà phê

 Khi rang đến nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp. Cà phê bột nguyên chất sẽ có màu nâu đậm. Do thói quen một thời là người dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Bên cạnh đó các các hạt đậu nành rang, khi xay ra bột sẽ xuất hiện màu nâu ngả vàng đục, không giống như màu nâu đậm của cà phê bột nguyên chất.


Mùi của bột cà phê

 Nhiều người vẫn thường bị nhầm khi đánh giá cao mùi của các hương liệu hóa học tẩm vào đậu nành, bắp bởi vì người dùng ít có cơ hội được ngửi mùi cà phê bột nguyên chất. Để không gặp khó khăn thì thường bột đậu nành sẽ có mùi gắt, hòa quyện với mùi của hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng chứ không dịu dàng như mùi của cà phê rang.


cà phê nguyên chất

Pha cà phê nguyên chất

 Trong quá trình rang hạt cà phê nở lớn và bên trong tạo ra các khoang không khí, khi gặp nước sôi không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột và khiến bột cà phê trào lên trong phin. Đây là một cách giúp bạn rất dễ nhận ra. Bột bắp và bột đậu rang khi gặp nước sôi sẽ ở trạng thái dẻo, dính và xẹp xuống vì các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột


Màu của nước cà phê

 Ly cà phê từ bột nguyên chất luôn có màu nâu như cánh gián, khi cho đá vào sẽ xuất hiện màu nâu hổ phách, một màu rất trong trẻo. Khi để ra ánh nắng nhìn ly cà phê đá có màu nâu sang cùng với hương vị đậm đà.


Mùi thơm của ly cà phê

 Nếu quen với mùi cà phê nguyên chất thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra mùi hóa chất bên trong cà phê pha tạp. Mặc dù giả khá giống mùi cà phê thật nhưng vẫn là có thể nhận biết được vì chúng vẫn mang hương vị gay gắt, nặng, dai dẳng gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi hương tinh tế, nhẹ nhàng của chính cà phê hạt nguyên chất đích thực.


Vị cà phê nguyên chất

 Phần lớn người Việt Nam không biết rằng cà phê nguyên chất có vị chua đặc trưng, thậm chí một số người còn không thích hương vị tuyệt vời và độc lạ này của cà phê Đó là vị chua thanh quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên. Mặt khác, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là khi pha cà phê, chưa bỏ đường mà đã cảm thấy có vị ngọt thì đó là do có caramel, điều này chứng tỏ cà phê đã có pha thêm đậu nành hoặc bắp rang để dậy mùi của cà phê.


cà phê nguyên chất

Bọt cà phê nguyên chất

 Nếu xuất hiện bọt mỏng và có óng ánh màu cầu vồng, khi đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan, nhìn ly cà phê có vẻ đẹp nhưng chắc chắn đó là bọt xà bông. Bọt của cà phê nguyên chất khá giống về kích cỡ, đục hơn và trông dày, tuy nhiên lại mau xẹp xuống.


 Qua bài viết này, hy vọng Light Coffee đã giúp bạn có thể phân biệt dễ dàng nhất các sản phẩm cà phê nguyên chất và tự tin sử dụng nó một cách an toàn. Hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé!!


Cà phê từ sự tận tâm

Những loại đắt đỏ nhất của cà phê thế giới

Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam


“Light Coffee thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Coffee trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”


Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn