• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

TOP 3 LOẠI TRÀ TỐT CHO SỨC KHỎE PHỔ BIẾN NHẤT

 Ở phương Đông trà là thức uống thuần khiết, phong phú về hương vị; đòi hỏi tinh tế khi pha trà và người thưởng thức phải có sự nhạy bén của các giác quan, làm chủ hương vị của trà.


trà


 Trà là thức uống phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau nước. Tất cả các loại trà trên thế giới đều được làm từ một loại cây, gọi là cây trà, mọc trên các cao nguyên vùng nhiệt đới. Mặc dù là loài thân gỗ nhưng khi canh tác người ta thường trồng trà thành luống và liên tục đốn cắt để cây chỉ thấp ngang bụng, dễ thu hoạch búp và cho năng suất cao. Các loại trà không được làm từ cây trà như tim sen, hoa cúc, hoa atiso ,... thì không được xem là trà. Hãy cùng Light Tea tìm hiểu 3 loại trà phổ biến nhất trên thế giới và công dụng của nó với sức khỏe của chúng ta.


Trà xanh

 Trà xanh hay còn gọi là lục trà, là loại trà không phải trải qua quá trình ủ để oxy hóa. Màu sắc của trà thường là màu xanh xám, xanh đen, xanh nhạt hơi vàng nhưng khi pha nào nước thì lá trà cho màu xanh lục tươi sáng, đẹp mắt hay cũng có màu xanh đậm hoặc xanh vàng, vị tươi hơi chát. Trà xanh là loại phổ biến ở Việt Nam, trở thành văn hóa ẩm thực đặc trưng và cũng là loại được nhiều thế hệ yêu thích. Tiêu biểu nhất của Việt Nam chính là Thái Nguyên với sản phẩm chính là trà lài rất nổi tiếng.


trà


 Quy trình sản xuất trà xanh không cần oxy hóa giúp giữ lại được lượng caffeine, polyphenol và các chất hữu cơ dễ bay hơi trong lá trà, đó đều là những dược tố tốt. Uống hằng ngày không chỉ giúp tỉnh táo sảng khoái mà còn giúp lọc thận lợi tiểu, kháng khuẩn, chống viêm, ổn định huyết áp và phòng chống ung thư.


Trà Ô Long

 Trà Ô Long được gọi chung nhóm “thanh trà” là một nhóm lớn những loại trà được ủ lên men khoảng từ 20% đến 80%. Mức độ oxy hóa này phản ánh qua màu lá cũng như màu nước pha từ xanh sang vàng, hổ phách, nâu đỏ. Loại này ngày nay rất được ưa chuộng bởi có sự đa dạng về hương vị. Vị trở nên ngọt ngào hơn hẳn so với trà xanh, vị chát rất mềm mại. Trà Ô Long không chỉ đa dạng về mùi hương giúp nâng cao trải nghiệm thưởng thức mà hương thơm còn giúp giải tỏa căng thẳng và có lợi cho hô hấp.


trà


 Trà Ô Long với những phản ứng từ quá trình oxy hóa còn tạo ra nhiều dược tố có lợi. Uống hằng ngày được ghi nhận là có khả năng nâng cao sức đề kháng, phòng chống suy thận, giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng và hỗ trợ giảm cân, chống béo phì.


Trà Đen

​ Trà đen còn được gọi là hồng trà, là loại được ủ oxy hóa hoàn toàn nên thành phẩm có màu đen, thơm nồng, nước pha ra có màu đỏ nâu, vị mạnh hơn các loại khác. Nếu trà xanh chỉ giữ được hương trong vòng một năm thì trà đen này vẫn giữ được hương thơm của nó trong nhiều năm. Dù không được dùng phổ biến tại Việt Nam nhưng chúng ta có thể tìm thấy trà đen dễ dàng trong pha chế trà sữa.


trà


 Trà đen được biết đến với tác dụng làm ấm, hỗ trợ tiêu hóa và đặc biệt là tăng cường chức năng tim mạch. Khả năng giải độc của trà đen cũng rất tốt, do có chứa nhiều alkali có thể hấp thụ kim loại nặng cùng kiềm sinh vật, đồng thời cũng lắng đọng phân giải, rất tốt đối với người bị bệnh thận. 

 Hy vọng với bài viết này, bạn đã có những thông tin bổ ích về các loại trà trên khắp thế giới. Hãy cùng Light Tea thưởng thức tách trà ngon của bạn nhé!!


Cà phê tự sự tận tâm

Những loại cà phê ngon nhất thế giới


“Light Tea thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Tea trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”


Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn