- 21 đường số 6, KDC GreenLife 13C, xã Phong Phú, Bình Chánh, HcM
- sales@lightcoffee.vn
- 0942 640 912
Đập tan cơn nóng buổi trưa bằng nguyên liệu bột cacao có ngay trong gian bếp của bạn, không gì thích hợp hơn món cacao đá, vừa giải nóng vừa cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cách làm món cacao đá dưới đây sẽ giúp bạn tự tay thực hiện món đồ uống yêu thích ngay tại nhà. Hương thơm ngát, vị ngọt ngào, beo béo, mát lạnh và những lợi ích từ bột cacao đá sẽ khiến bạn và cả gia đình thích mê. Cùng Light Cacao thực hiện nhé!
Bột cacao và sữa đặc là hai nguyên liệu chính để pha chế món cacao đá gây nghiện. Để thức uống đạt hương vị thơm ngon nhất, bột ca cao bạn sử dụng phải là loại nguyên chất. Bạn nên ghé những gian hàng chuyên cung cấp nguyên vật liệu pha chế uy tín để chọn mua được bột cacao chất lượng và Light Cacao sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.
Nguyên liệu:
- 1 muỗng bột cacao nguyên chất.
- 40ml sữa đặc.
- 10ml cà phê.
- 10ml nước đường.
- Muối.
- Nước sôi..
- Đá viên.
Nếu đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào pha chế món cacao đá này. Đầu tiên, bạn hòa tan bột cacao đều sẽ giúp món đồ uống của bạn thơm ngon, tròn vị hơn. Bạn cho một muỗng bột cacao vào ly, thêm vào đó 15ml nước sôi và dùng muỗng khuấy thật đều cho đến khi bột cacao tan hoàn toàn. Nếu bột cacao không tan hết, thức uống của bạn sẽ bị lợn cợn, hương vị không đậm đà. Khi hòa tan bột cacao, bạn cho vào 1 xíu muối. Đây là bí quyết giúp món đồ uống của bạn hương vị nồng nàn hấp dẫn hơn. Để tạo hương vị đặc biệt cho món cacao đá, sử dụng nước cà phê là tuyệt chiêu. Bạn cho 10ml cà phê, 10ml nước đường và 40ml sữa đặc vào ly cacao đã hòa tan. Dùng muỗng khuấy thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nếm thử xem độ ngọt và béo của ly đồ uống để hợp khẩu vị Sau đó, tiến hành gia giảm đường và sữa cho phù hợp. Món cacao đá đã hoàn thành, bạn chỉ cần thêm đá viên vào, khuấy đều và thưởng thức.
Bên cạnh hương vị thơm ngon khi sử dụng để pha chế thức uống, bột cacao còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết và thân thiện với sức khỏe người dùng. Thường xuyên sử dụng cacao sẽ giúp cơ thể bổ sung các dưỡng chất thiết yếu như protein, carbohydrate, lipid và nhiều khoáng chất như mangan, đồng, sắt, magie,… Những chất dinh dưỡng này có ích cho quá trình trao đổi chất, cung cấp năng lượng. Đặc biệt, hợp chất polyphenol và flavonoid trong ca cao còn có công dụng chống oxy hóa, giúp cơ thể phòng ngừa các căn bệnh ung thư, duy trì sự trẻ trung, làm đẹp da. Ngoài ra, bột cacao còn giúp tinh thần minh mẫn, lưu thông máu, ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe của tim, thư giãn và tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
Ngoài món cacao đá, bạn có thể biến tấu bột cacao và một vài nguyên liệu để pha chế món cacao cà phê, cacao sữa đá, cacao sữa nóng,… Cùng Light Cacao giải nóng và cung cấp những dưỡng chất cho bạn và gia đình nhé!
Những loại cà phê ngon nhất thế giới
Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam
“Light Cacao thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:
Website: https://lightcoffee.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn
Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Cacao trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”