• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

Các cách giúp bạn nhận biết cà phê nguyên chất dễ dàng

Ngay cả khi còn ở dạng bột hay khi đã đang pha hoặc khi đã pha ra thành phẩm nếu chúng ta tinh ý vẫn sẽ nhận biết cà phê nguyên chất khá dễ dàng. Sau đây là một số mẹo nhỏ dành cho bạn.

nhan-biet-ca-phe-nguyen-chat

Hiện nay vấn đề cà phê bẩn, cà phê giả, cà phê pha tạp chất vẫn chưa hết nóng. Người tiêu dùng vẫn hết sức hoang mang lo sợ. Và điều họ quan tâm hơn là làm thế nào để nhận biết cà phê nguyên chất chỉ bằng cảm quan hoặc những cách đơn giản. Hiểu được tâm tư của khách hàng chúng tôi đã tập hợp ý kiến của những chuyên gia, những người nghiện cà phê...họ am hiểu sâu sắc về màu, mùi vị cà phê và sẽ giúp các bạn nhận biết bằng những cách dễ dàng.

nhan-biet-ca-phe-nguyen-chat

Trước khi pha cà phê

- Hạt cà phê khi rang đến một nhiệt độ nhất định sẽ tăng thể tích lên và giảm trọng lượng đi. Do đó khi cùng 1 trọng lượng bột cà phê nguyên chất sẽ trông nhiều hơn về số lượng so với các loại bột ngũ cốc đó. Vì vậy 1 kg cà phê nguyên chất sẽ nhiều hơn, bịch to hơn 1 kg cà phê pha trộn.

nhan-biet-ca-phe-nguyen-chat

- Bột cà phê nguyên chất nhẹ, xốp, tơi bạn sẽ cảm nhận được khi dùng tay xoa vào thế nhưng với bột cà phê trộn tạp chất thì thường trông bết, dính, dùng ngòn tay xoa sẽ thấy chúng kết dính vào nhau.

- Bột cà phê nguyên chất khô, ít thấm nước do đó bột luôn tơi xốp không vón cục. Ngược lại loại được pha trộn sẽ vón cục.

nhan-biet-ca-phe-nguyen-chat

Nhận biết cà phê nguyên chất khi đang pha

Khi pha chúng ta hãy mở nắp phin ra và quan sát. Nếu cà phê thật sẽ nở bung ra, thậm chí còn sủi bọt mạnh làm tràn cả ra ngoài phin. Ngược lại nếu thấy cà phê bẹp xuống, lịm dần vào nước thì rất có thể cà phê đó được trộn lẫn với rất nhiều bắp rang, đậu tương…

Phân biệt khi đã ra thành phẩm

Ngay khi đã ra thành phẩm chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận biết cà phê nguyên chất. Cà phê nguyên chất sau khi pha ra thường có màu nâu cánh gián. Nhiều người cho rằng cà phê nguyên chất có màu đen và đặc dính, đó là quan niệm sai lầm. Cà phê có màu nâu cánh gián và loãng chỉ cỡ như nước.

nhan-biet-ca-phe-nguyen-chat

Nhiều quán cà phê khi pha đánh cho dậy bọt rất có thể họ có pha hương cà phê hoặc là chất tạo bọt. Do đó dân ghiền cà phê thường không uống cà phê dậy bọt. Cà phê nguyên chất chỉ nổi bọt li ti và dày đặc rồi mau chóng tan nhanh.

Nếu cà phê chưa cho đường đã có vị ngọt (khác với hậu ngọt) lại càng chứng tỏ là có caramel, chất mà có trong đậu nành, bắp rang và đương nhiên không còn là nguyên chất.

Khi ngửi mùi, cà phê nguyên chất có mùi thơm vừa phải dễ chịu theo đặc trưng của từng loại cà phê và mất dần sau khoảng 6 phút. Một số cà phê pha trộn thường có mùi nồng nặc, hơi gắt.

nhan-biet-ca-phe-nguyen-chat

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết cà phê nguyên chất khá chi tiết và đầy đủ, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm lựa chọn cà phê sạch.

Hướng dẫn mở quán cà phê cho người mới bắt đầu kinh doanh

Tìm hiểu khái niệm bột cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất mua ở đâu ngon giá tốt

Bột cà phê nguyên chất - sản phẩm đa tác dụng

Cà phê bột Robusta Light Coffee

Cà phê hạt Arabica Light Coffee

Cách pha cà phê phin ngon

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn