• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

Cách pha cà phê nguyên chất ngon đúng điệu

Để có món ăn ngon cần nguyên liệu tốt và bàn tay điệu nghệ của người đầu bếp. Để có ly cà phê ngon bạn cần học cách pha cà phê nguyên chất đúng điệu. Dưới đây là một số yêu cầu

cach-pha-ca-phe-nguyen-chat

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Trước khi đi vào cách pha cà phê nguyên chất cụ thể chúng ta cần biết về nguyên liệu cần có cùng các dụng cụ cần thiết:

- Về nguyên liệu: để có một ly cà phê thật thơm ngon, đúng vị điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của những thương hiệu uy tín. Tránh mua các loại cà phê trôi nổi trên thị trường sẽ dễ bị pha trộn tạp chất, phẩm màu và hương liệu. Ngoài ra, tùy khẩu vị bạn cũng có thể trộn các loại cà phê với nhau. Tuy nhiên, bạn phải nắm được tỷ lệ mới cho ra hương vị chuẩn. Tại Light Coffee có sẵn các loại cà phê phối trộn chất lượng phù hợp với khẩu vị khác nhau bạn có thể lựa chọn loại này.

cach-pha-ca-phe-nguyen-chat

- Dụng cụ cần có nữa là phin cà phê: Bạn có thể chọn phin cà phê bằng nhôm, có lỗ nhỏ và đều, có phần nén và đáy tách rời để nén bột cà phê tốt hơn. Ly uống nên là ly sứ

- Nước đảm bảo khi pha nước phải ở nhiệt độ 90 - 95 độ C, không quá sôi sẽ làm khét cà phê.

Cách pha cà phê nguyên chất ngon

Bước 1: Sau khi chuẩn bị bột cà phê nguyên chất, trước khi pha chúng ta tráng phin qua nước nóng để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ đảm bảo lượng nhiệt cho cà phê được đậm đà thơm ngon.

Bước 2: Bạn cho cà phê vào phin với tỷ lệ là ⅓ phin. Sau đó dùng gạt ép san bằng và ép nhẹ cà phê xuống tránh ép quá chặt sẽ làm cà phê chảy quá chậm, còn ép lỏng sẽ khiến cà phê nhạt. Do đó kỹ thuật ép cũng khá quan trọng.

Bước 3: Chế nước sôi nhẹ nhàng trực tiếp vào bột cà phê. Chế một lượng nước vừa phải khoảng 20% và đậy nắp lại chờ cà phê hút nước và nở phồng lên. Sau đó chế tiếp 80% nước còn lại.

Bước 4: Đợi cà phê ngấm nước và tiết nước ra nhỏ tý tách từng giọt xuống ly. Lượng cà phê thu được sau khi pha là ⅔ ly.

cach-pha-ca-phe-nguyen-chat

Sau đó bạn thêm đường sữa hoặc đá theo ý thích và thưởng thức vị ngon của các phê nguyên chất.

Một số lưu ý trong cách pha cà phê nguyên chất

- Đường nên sử dụng để uống cà phê là đường phèn hoặc đường tan nhỏ.

- Khi pha cà phê sữa phải đảm bảo tỷ lệ sữa là 3-4/10 còn tỷ lệ cà phê là 6-7/10. Và nhớ là cho sữa vào tách trước sau đó mới cho cà phê nhỏ giọt lên. Khi pha cà phê sữa thì không được cho thêm đường

- Nên cho vào cà phê 1-2 hạt muối để cà phê dậy màu và đậm vị hơn.

- Nếu bạn thích uống cà phê nhạt hơn, sau khi pha xong nước đầu vẫn có thể pha nước thứ 2 của cà phê và thưởng thức.

cach-pha-ca-phe-nguyen-chat

Để thưởng thức cà phê thơm ngon cần có thời gian để uống chậm rãi nhâm nhi từng ngụm không nên uống vội vàng sẽ không thưởng thức hết vị ngon của nó

Hi vọng với cách pha cà phê nguyên chất trên sẽ giúp ích cho bạn giúp bạn tạo ra được ly cà phê thơm ngon như ý muốn để thường thức hết tinh túy của cà phê nguyên chất.

Hướng dẫn mở quán cà phê cho người mới bắt đầu kinh doanh

Tìm hiểu khái niệm bột cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất mua ở đâu ngon giá tốt

Bột cà phê nguyên chất - sản phẩm đa tác dụng

Mở quán cà phê cần có những gì để thành công

Kinh nghiệm mở quán cà phê - quản lý quán bạn cần học những gì

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn