• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

KHÁM PHÁ NHỮNG LOẠI CACAO NGUYÊN CHẤT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Bột cacao nguyên chất có rất nhiều loại, những chủ yếu được chia ra làm hai loại phổ biến nhất là cacao kiềm hóa và cacao không kiềm hóa. 

Vậy sự khác biệt giữa hai loại cacao này là gì? Cùng Light Coffee tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!!!

 

bột cacao, bột cacao nguyên chất, cacao lightcoffee

 

Bột cacao có cần kiềm hóa hay không?

Trong bột cacao vốn có chứa các chất axit, các loại chất axit này sẽ tạo ra vị chua. Việc kiềm hóa – tức là tách axit ra khỏi bột ca cao giúp cho hương vị của bột đậm đà hơn, vị bùi bùi ngọt hậu rõ hơn. Quá trình kiềm hóa khiến bột cacao sẽ bị mất đi một số chất dinh dưỡng nhưng khoa học chứng minh là không đáng kể.

Khác biệt cơ bản giữa bột ca cao nguyên chất không kiềm hóa và bột cacao nguyên chất đã kiềm hóa.

bột cacao, bột cacao nguyên chất, cacao lightcoffee

  • Về mùi vị

Sau khi được kiềm hóa, bột ca cao sẽ dễ uống hơn, êm và ngọt hơn, giảm bớt độ đắng và không còn vị chua. Hương thơm vẫn không đổi mà chỉ thay đổi về mùi vị.

  • Về màu sắc

Bột cacao nguyên chất được kiềm hóa sẽ có màu đậm hơn loại không được kiềm hóa. Các loại bột cacao sản xuất ở các nước Châu Á như Việt Nam, Indonesia, Malaysia thường có độ axit thấp nên không cần kiềm hóa nhiều. Vì thế màu sắc sau kiềm hóa không khác biệt với màu vốn có là bao.

Ngược lại, bột ca cao sản xuất ở các nước Nam Mỹ lại có độ axit cao hơn nhiều, khiến quá trình kiềm hóa phức tạp hơn nên màu sắc bột sẽ sẫm hơn nhiều.

  • Về hàm lượng dinh dưỡng

Sự khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng không khác nhau đáng kể giữa 2 loại bột cacao này. Tuy nhiên, loại bột cacao nguyên chất không kiềm hóa sẽ có nhiều chất Polyphenol hơn, đây là chất giúp chống oxy hóa rất hiệu quả.

Ở các loại bột ca cao sản xuất ở Châu Á, vì quá trình kiềm hóa ít, nên hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất Polyphenol không thay đổi đáng kể.

Các loại bột ca cao nguyên chất khác.

Ngoài kiềm hóa và không kiềm hóa, bột ca cao còn được phân chia theo hàm lượng chất béo có trong bột.

Trong quá trình sản xuất bột ca cao, người ta sẽ tách béo hạt cacao trước khi nghiền và rang thành bột cacao. Loại chất béo được tách ra từ hạt cacao được gọi là bơ cacao. Loại bột ca cao được tách béo 100% được gọi là bột cacao đen (gọi là đã tách béo), có vị đắng gắt và mùi ít thơm. Các loại bột khác sẽ còn giữ lại 5 -15% hàm lượng chất béo (gọi là chưa tách béo), giúp cho bột ngon và thơm hơn.

Từ độ kiềm hóa và hàm lượng chất béo, chúng ta có thể chia bột cacao thành nhiều loại nữa như:

  • Bột cacao nguyên chất đã kiềm hóa và đã tách béo

  • Bột cacao nguyên chất đã kiềm hóa và chưa tách béo

  • Bột cacao nguyên chất chưa kiềm hóa và đã tách béo

  • Bột cacao nguyên chất chưa kiềm hóa và chưa tách béo

 

bột cacao, bột cacao nguyên chất, cacao lightcoffee

Tùy vào mục đích sử dụng và khẩu vị của từng người mà sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Ai thích vị chua và đắng thì có thể dùng loại 3, chưa kiềm hóa và đã tách béo. Ai thích vị béo, thơm dễ uống, dễ làm bánh thì chọn loại 2, đã kiềm hóa và chưa tách béo…

Nếu bạn đang tìm mua bột ca cao nguyên chất để uống hàng ngày, làm bánh, pha chế, kinh doanh... thì bột cacao đến từ thương hiệu Light Cacao là một sự lựa chọn rất hợp lý.

bột cacao, bột cacao nguyên chất, cacao lightcoffee

 

Sản phẩm của Light Cacao: 

  • Đảm bảo nguyên chất 100%, không pha trộn tạp chất, không tẩm ướp bất cứ hương liệu nào khác.

  • Đóng gói bao bì chắc chắn, cẩn thận, không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, sau khi sử dụng khách hàng có thể để nguyên trong bao, gài kín miệng lại.

  • Phục vụ chuyên nghiệp, ý kiến của khách hàng nhanh chóng được phản hồi, vấn đề của bạn công ty sẽ xử lý nhanh chóng trong vòng 24h.

Qua bài vết này, Light Cacao hi vọng bạn đã có một số kiến thức để lựa chọn loại bột cacao nguyên chất chất lượng để thưởng thức nhé!

“Light Coffee thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Coffee trực tiếp qua chatbox hoặc hotline: 1900 633 079.”

 

Xem thêm:

Bí quyết pha chế bột cacao ngon hơn ngoài hàng

Sẽ thế nào khi kết hợp cà phê với bột cacao?

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn