• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CÀ PHÊ - QUẢN LÝ QUÁN CÀ PHÊ BẠN CẦN HỌC NHỮNG GÌ?

  • đoàn trần thùy linh
  • Tin tức
  • 06/12/2017

Những kinh nghiệm thực tế về mở quán cà phê, hệ kiến thức sâu và rộng để chạy quán, quản lý quán, bài viết cần thiết cho những ai đang có ý định mở quán cà phê.

mở quán cà phê cần gì

Kinh nghiệm mở quán cà phê - Quản lý quán cần gì?

Qua tiếp xúc các dự án nhà hàng quán cà phê thực tế, mình nhận thấy rằng các quán bị “gãy” ở khâu quản trị cũng nhiều ngang ngửa số lượng các quán bị đầu tư sai ngay từ đầu.

Có một thống kê trong ngành F&B cho biết 90%  nhà hàng, quán cà phê mở ra và đóng cửa, hoặc sang quán sau 6 – 12 tháng hoạt động vì thất bại trong công việc quản lý điều hành quán. Bản thân mình cũng đã từng gãy, xém gãy và bớt gãy trong quá trình quản trị hệ thống, một sự thật cay đắng là khi cơ đồ của mình các lớn mạnh, càng nhiều vấn đề phải giải quyết, không phải chỉ ngồi đếm tiền như mình tưởng Y.Y

mở quán cà phê cần gì

Túm lại, muốn mở quán cà phê và quản lý tốt trong ngành F&B, bạn cần có những kỹ năng gì? Để mình đoán, bạn đang mơ hồ mình mạnh về một mặt nào đấy như: có gu thẩm mỹ, có đầu óc tính toán, có mối quen biết nhiều…Tất cả không có hệ thống lý thuyết nào về những kiến thức cần thiết khi mở quán cà phê để tham khảo, dưới đây mình liệt kê ra 7 kỹ năng, bạn nào thấy mình mạnh ở phần nào thì có thể tham khảo 3 bước: bước 1 là rèn luyện phát huy thêm thế mạnh của mình, bước 2 là rủ đồng đội của mình rèn luyện các mặt khác, bước 3 là tìm hiểu tất cả 7 kỹ năng được liệt kê bên dưới – bước này quan trọng nhất vì mình là chủ quán mà, phải biết mỗi thứ một chút để coi ngó chứ sơ hở là một ngày nào đó…nếu ánh dương này sẽ không còn, bạn sẽ chìm trong giá băng…

mở quán cà phê cần gì

Các kỹ năng cần thiết để mở quán cà phê:

1. Quản lý hàng hóa mua bán, dự trữ và tồn kho
2. Quản lý nhân sự: tuyển dụng, đào tạo và ĐÃI NGỘ để luôn có lượng  nhân viên trung
thành
3. Quản lý chi phí, doanh thu và dòng tiền để có lợi nhuận tối ưu
4. Quản lý mối quan hệ với các đối tác và nhà cung cấp để gắn kết bền lâu
5. Quản lý dịch vụ khách hàng, nắm bắt các bí quyết phục vụ để luôn làm khách hàng mỉm cười và hài lòng (các chiêu trò làm khách hàng thỏa mãn)
6. Marketing, truyền thông, quảng cáo & PR với chi phí tối ưu nhưng hiệu quả cao nhất
7. Quản lý rủi ro, xử lý khủng hoảng trong từng thời điểm khó khăn

mở quán cà phê cần gì

             mở quán cà phê cần nắm rõ quản lý hàng hóa mua bán, dự trữ và tồn kho

Một lưu ý bạn nên nhớ kỹ: mỗi quán cà phê là một câu chuyện đời khác nhau, ví dụ hệ thống quán cà phê A mở ra để bán lại, nên mở số lượng liên tục để bán, quán B mở ra để kiếm tiền nhờ franchise thương hiệu, quán cà phê C mở ra với mục đích để đẩy giá nguyên liệu lên cao hơn -> nên mỗi chủ thể đi theo một hướng quản trị khác nhau, tùy vào câu chuyện của mình mà lựa chọn con đường phù hợp nhé :D

Sẽ có bài về chi tiết từng kỹ năng, về chọn mặt bằng để mở quán cà phê, mở quán cà phê nhỏ cần làm gì, những mẩu chuyện thực tế của các chủ quán cà phê, nhà hàng chia sẻ, hẹn các bạn kỳ sau!

Cách pha cà phê ngon

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Kinh nghiệm mở quán cà phê - Mở quán cà phê dễ hay khó? (Phần 1)


Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn