- 21 đường số 6, KDC GreenLife 13C, xã Phong Phú, Bình Chánh, HcM
- sales@lightcoffee.vn
- 0942 640 912
Kinh doanh mở quán cà phê đã và đang trở thành một trào lưu khởi nghiệp của rất nhiều người. Có những người đã thành công nhưng vẫn không ít người thất bại. Bên cạnh tích cực học tập tích lũy kinh nghiệm bạn cũng cần biết những sai lầm phổ biến mà cần tránh sau đây.
Sai lầm khi không xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
Cà phê và các đồ uống trong quán đương nhiên được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi và thành phần yêu thích. Tuy nhiên, với quy mô một quán không thể chế biến ra tất cả các món đồ uống phục vụ cho mọi nhóm đối tượng khách hàng được do nhu cầu sở thích của mỗi nhóm khách hàng là khác nhau. Vì thế bạn cần xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới. Việc này nhằm tránh mâu thuẫn trong việc chọn địa điểm, trang trí quán. Chẳng hạn hướng tới tuổi teen, sinh viên thì phải có địa điểm gần trường phong cách quán trẻ trung ngộ nghĩnh…
Kinh doanh mở quán cà phê cần tránh sai lầm khi chọn mặt bằng
Đối với kinh doanh quán cà phê mặt bằng vô cùng quan trọng gắn liền với đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì thế bạn đừng vội vàng chọn bừa địa điểm để mở quán cho nhanh. Bạn cần quan sát kỹ, điều đầu tiên khi chọn mặt bằng quán cà phê cần nhớ là chọn nơi đông đúc, dễ đi lại nơi đó gần với các địa điểm tập trung nhiều khách hàng mục tiêu của bạn. Chẳng hạn khách hàng mục tiêu là học sinh, sinh viên thì quán cần gần trường học, khách hàng mục tiêu là dân công sở quán cần gần các công ty….
Không cẩn thận khi lập kế hoạch chi tiêu
Sai lầm tiếp theo khi kinh doanh mở quán cà phê là không lập kế hoạch chi tiêu cụ thể. Nhiều người nghĩ quán nhỏ nên việc lập kế hoạch chi tiêu là không cần thiết, họ chỉ ước chừng số vốn để mở quán và trở nên bị động trong vốn lưu động hàng tháng...Vì thế các chủ quán nhớ hãy lập kế hoạch chi tiêu cụ thể nhé.
Không chú trọng quảng bá, truyền thông
Bạn đang sống trong thời đại mà mọi hoạt động kinh doanh đều không thể thiếu PR, marketing. Đây là việc làm cần thiết giúp bạn khẳng định thương hiệu và đi sâu vào tâm trí khách hàng. Bởi khi mới mở người ta chưa biết bạn là ai, trong khi đó bạn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì thế khi kinh doanh mở quán cà phê nếu không quảng bá bạn sẽ tự chìm một cách tự nhiên.
Bạn không chăm chút đến chất lượng đồ uống
Có thể nói trong tổng thế mọi hoạt động thì chất lượng đồ uống là điều quan trọng nhất bạn không được lơ là. Chất lượng đồ uống kém thì dù quán có đẹp, giá có rẻ, quảng cáo có rầm rộ thì khách cũng vẫn sẽ không đến. Do vậy bạn cần chú trong đến chất lượng đồ uống hàng đầu nhé.
Ngoài ra kinh doanh mở quán cà phê thất bại đôi khi còn đến từ những nguyên nhân khác như thiếu tương tác với khách hàng, thái độ phong cách phục vụ chưa tốt, hay sai lầm khi làm nội thất, trang trí. Vì thế điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mở quán để hạn chế tối đa những sai lầm trên.
Kinh nghiệm mở quán cà phê - quản lý quán bạn cần học những gì
Hướng dẫn mở quán cà phê cho người mới bắt đầu kinh doanh
Cà phê bột nguyên chất 100% Robusta Thượng hạng
Cà phê hạt nguyên chất 100% Arabica