• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

Các công đoạn chế biến cà phê hạt rang sẵn

Nhiều người nghĩ chế biến cà phê hạt rang sẵn rất đơn giản. Thế nhưng sự thật lại không phải vậy, để đảm bảo chất lượng tốt nhất người ta phải tỉ mỉ cẩn thận trong từng khâu nhất là khâu rang cà phê.

ca-phe-hat-rang-san

Những sai lầm cần tránh khi uống cà phê

Cà phê nguyên chất tiếng Anh là gì?

Bí quyết pha cà phê ngon bạn đã biết chưa?

Cà phê nguyên chất mua ở đâu?

Các công đoạn chế biến cà phê hạt rang sẵn

Công đoạn chế biến cà phê hạt rang sẵn sẽ ngắn hơn so với cà phê rang xay. Tuy nhiên không có nghĩa là không cầu kì và tỉ mỉ.

- Đầu tiên là việc lựa chọn nguyên liệu: Lựa chọn hạt cà phê ở những vùng có chất lượng tốt. Hạt cà phê đúng chủng loại yêu cầu, cà phê được trồng và thu hoạch đúng quy trình. Đây là công đoạn đầu tiên nhưng rất quan trọng

- Sơ chế hạt cà phê: là quá trình sấy khô, bóc vỏ và tách hạt. Bất cứ sản phẩm nào cũng cần phải qua quá trình này.

ca-phe-hat-rang-san

- Phân loại cà phê mục đích của công đoạn này là loại bỏ các hạt không đủ tiêu chuẩn như hạt vỡ, hạt đen, khuyết tật, hạt mối mốc và chỉ lựa chọn những hạt mẫy, đồng đều, đủ độ chín để dễ dàng chế biến và làm tăng chất lượng. Lúc này người ta còn tiến hành phân loại cà phê thành nhiều loại với kích cỡ khác nhau. Cà phê Sàn 18 có kích cỡ hạt là 7,2mm; Cà phê Sàn 16 có kích cỡ hạt là 6,3mm; Cà phê Sàn 13 có kích cỡ hạt là 5mm...

- Rang cà phê đây là công đoạn quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cà phê hạt rang sẵn. Công đoạn này cũng rất phức tạp đòi hỏi sự có mặt của công nghệ hiện đại, máy móc tân tiến và thợ rang tay nghề cao.Thay vì rang thủ công ngày nay người ta đều sử dụng máy để rang. Tuy nhiên máy cần có người đứng trực tiếp điều chỉnh lượng nhiệt cho mỗi loại cà phê, cho mỗi công đoạn…

ca-phe-hat-rang-san

- Công đoạn làm nguội cà phê và đóng gói: Sau khi rang cần làm nguội cà phê càng nhanh càng tốt để tránh làm bay hơi cà phê. Sau khi làm nguội cà phê hạt rang sẵn sẽ được đóng gói

Nói chung muốn tạo ra sản phẩm chất lượng thì cần sự kết hợp của cả hai yếu tố máy móc và tay nghề của người thợ

Tại sao nên sử dụng cà phê hạt rang sẵn?

- Yếu tố sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm:

Với cà phê này người mua biết chắc sẽ không bị độn thêm đậu nành hay bắp rang cháy nên đảm bảo nguyên chất.

Không tẩm thêm phụ gia, hương liệu, hóa chất nên không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

- Giữ được hương vị tự nhiên của hạt cafe, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon tự nhiên và không ghắt ở cổ

ca-phe-hat-rang-san

- Do đã rang rồi nên người dùng cũng sử dụng khá tiện lợi. Thậm chí có một số nơi còn xay trực tiếp ở cửa hàng khi khách hàng yêu cầu.

Hiện nay hầu hết các quán cà phê đều đã chuyển sang dùng cà phê hạt rang sẵn để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm giá thành. Có nhu cầu mua cà phê hạt nguyên chất khách hàng vui lòng liên hệ Light Coffee để mua được sản phẩm tốt với giá cả phải chăng nhất.

                                                                                      Bài viết bởi Phan Tâm

       Để tránh bị phạt tác quyền, nếu sử dụng bạn nhớ ghi “Nguồn: lightcoffee.vn”

 

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn