• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

TRÀ SHAN TUYẾT - TINH HOA HƯƠNG VỊ CỦA ĐẤT VÀ TRỜI

 Nếu có cơ hội một lần từng nhâm nhi ngụm trà Shan Tuyết, bạn sẽ khó có thể quên được vị chát đậm nhưng êm, không đắng gắt và đượm vị ngọt hậu của trà. 


Trà

Trà Shan Tuyết là gì?

 Trà Shan Tuyết là loại trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là trà tuyết. Trà Shan Tuyết  có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao.

 Cây trà là loại cây cổ thụ, mọc cao đến vài mét, khi hái trà phải trèo hẳn lên cây. Có những gốc trà vài người ôm không xuể. Nằm ở khu vực có độ cao, mây mù bao phủ quanh năm, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn cùng với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tạo cho Trà Shan tuyết có chất lượng tốt. Trà Shan Tuyết thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất cứ một hóa chất hay phân bón nên được xem là trà sạch.


Trà

 Đây đặc sản đặc trưng của Trà Việt Nam, được mệnh danh là “đệ nhất danh trà Việt”. Do sinh trưởng hoang dã tại những vùng núi cao ở miền Tây Bắc Việt Nam với khí hậu lạnh và sương mù bao phủ quanh năm, độ cao 2000m đến 2800m so với mực nước biển, tốc độ sinh trưởng của trà Shan Tuyết thường chậm hơn so với trà thường. Tuy nhiên, chính môi trường sống hoang dã, không có tác động của con người này lại giúp cho cây trà có tuổi thọ rất cao, từ 100 đến 200 năm tuổi và vươn mình thành những cây cổ thụ to lớn.


Đặc điểm nổi bật của trà Shan Tuyết

 Shan Tuyết là loại cây gỗ lớn, thân cổ thụ có lớp giống như mốc trắng bao phủ toàn thân, cao đến hàng chục mét. Người ta chỉ lấy phần búp và lá non của những cây cổ thụ trà này để làm trà. Búp trà khá lớn, lá trà dày, trên bề mặt có tuyết trắng.

So với các loại trà bình thường, trà Shan Tuyết cổ thụ có một số điểm khác biệt:

- Búp trà cuồn chặt và có lớp tuyết trắng, hình dáng búp sau quá trình chế biến cũng có đặc điểm riêng.

- Thời gian thu hoạch của Tuyết Shan cổ thụ trà kéo dài đến 3 tháng, dài hơn rất nhiều so với thời gian 15-20 ngày của trà bình thường. Trong 4 vụ trà trong một năm, vụ Đông và vụ xuân cho hương tốt nhất, còn nếu xét về độ đậm đà nhất thì phải là trà mùa thu.


Trà

- Vùng trồng cây trà Tuyết Shan là có sẵn trong tự nhiên, không phải do con người canh tác.

- Chỉ có ở những vùng núi cao với khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt, trà mới có thể sinh trưởng và cho chất lượng trà như bình thường.

- Khi pha trà, không cần tráng một nước đầu tiên như pha trà bình thường vì nguyên liệu làm ra trà có nguồn gốc tự nhiên và không hề sử dụng chất hóa học trong quá trình sản xuất.

Công dụng của trà Shan Tuyết

 Bên cạnh hương thơm nồng nàn, vị ngọt thanh đượm mà không loại trà nào khác có được, trà shan tuyết còn quý hiếm bởi những công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe như:

- Tác dụng đối với hệ tuần hoàn

- Kiểm soát đường huyết, hạn chế lượng đường tăng cao.

- Chống lão hóa : trà tuyết shan có vitamin C làm kích thích sản xuất collagen trong cơ thể.

Thông tiểu, bài trừ độc tố,...


Trà

 Với bài viết này, bạn có thể bổ sung một hương vị mới từ trà Shan Tuyết. Và quan trọng hơn, hãy để Light Tea giúp bạn nhé!!


Nhận biết các loại trà ở Việt Nam

Những lợi ích của cà phê

Cùng tham gia cộng đồng Nghiện Cà Phê để cùng tìm hiểu về các quán cà phê ngon, các loại cà phê chất lượng, các phương pháp pha chế cực đỉnh nha: https://www.facebook.com/groups/caphenguyenchatvietnam


“Light Tea thân mời bạn ghé xem thêm các sản phẩm và chương trình ưu đãi tại đây:

Website: https://lightcoffee.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/lightcoffee.vn

Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ Light Tea trực tiếp qua chat box hoặc hotline: 1900 633 079.”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn