• Gợi ý từ khóa:
  • cà phê bột, cà phê sữa, cacao, matcha,

Cacao và những điều thú vị về nó

Cacao là một thức uống ngon và bổ dưỡng với chúng ta. Thế nhưng về thực phẩm này có rất nhiều kiến thức mới lạ và thú vị mà có thể chúng ta chưa biết tới. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

ca-cao

Tác dụng của cà phê nguyên chất với cơ thể bạn

Nhận biết đặc điểm cà phê nguyên chất

Cách pha cà phê phin thật chất

Cacao là gì?

Cacao là một dạng tinh khiết của socola. Nghĩa là nguyên liệu thô và ít chế biến hơn.

Cacao được chế biến từ quả của cây cacao, loài cây có xuất xứ từ Châu Mỹ. Tại đây nó được ví là thức ăn của các vị thần. Cây cacao khi phát triển cho ra quả, bên trong mỗi quả chứa nhiều hạt cacao nhỏ. Và cacao được làm từ các loại hạt này

ca-cao

Không phải ngẫu nhiên mà bột ca cao được ví là thức ăn của các vị thần. Nó không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Trong cacao nguyên chất có chứa chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol cùng với đó là các chất khoáng như canxi, magiê, lưu huỳnh, đồng, sắt, kẽm, kali và các, chất xơ và vitamin E, B2, B1, B5, B3 và B9. Ngoài ra còn có cả vitamin A và C.

Trong thành phần dinh dưỡng thì cacao thô có dinh dưỡng tốt nhất tiếp đến là bột cacao hữu cơ (chưa rang ), kế đến là chocolate đen chứa nồng độ bột ca cao nguyên chất và cuối cùng là bột cacao chứa đường tinh luyện.

ca-cao

Lợi ích của cacao

Cacao là một thực phẩm được cho là có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tác dụng của cacao được nhắc đến như:

  • Tăng cường trao đổi chất nhờ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả và còn có tác dụng chống trầm cảm.
  • Làm giảm cảm giác thèm ăn: trong cacao có chất theobromine chất này sẽ khiến cơ thể cảm thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn.
  • Ổn định đường huyết: cacao có khả năng làm chậm sự sản sinh insulin, cacao cũng có khả năng làm giảm lượng đường trong máu nên tốt cho người bị tiểu đường.

ca-cao

  • Chống oxy hóa : thực phẩm này được xem là nhiều chất chống oxy hóa hơn cả rượu vang đỏ hoặc trà xanh tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Trong cacao có đầy đủ các dưõng chất, chất béo, chất khoáng và vi tamin, chất xơ...
  • Làm đẹp da: giúp gia tăng đàn hồi, trẻ trung mịn màng từ bên trong. Do đó có thể uống và đắp mặt đều rất tốt.
  • Cacao giúp thư giãn tuyệt vời: rất cần thiết cho những người thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng trong công việc và cuộc sống

cacao

Một số điều thú vị về cacao mà ta chưa biết đến. Hãy cùng xem thử nhé!

  • Cacao có đến 400 mùi khác nhau. Tại mỗi nơi có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau thì màu sắc quả ca cao khác nhau có thể là màu xanh, vàng, cam, tím…
  • Tuổi thọ của cây ca cao có thể là 100 năm và rễ có thể đâm sâu tận 2 m.
  • cacao có thể di chuyển tới 90 độ từ dọc sang ngang hoặc quay lại. Việc này có 2 mục đích để bảo vệ lá non hoặc để hấp thụ nhiều ánh sáng hơn.
  • Phải mất từ 5-8 tháng quả ca cao mới chín và có thể giữ trên cây 3 tuần mà không hỏng.
  • 1000 bông cacao thì chỉ 3 bông được thụ tinh và thành quả còn lại sẽ chết trong ngày.

cacao

Trên đây là những kiến thức thú vị về cacao hi vọng sẽ giúp bạn thấy hứng thú hơn với sản phẩm bổ dưỡng và đa tác dụng này.

                                                                               Bài được viết bởi Phan Tâm

       Để tránh bị phạt tác quyền, nếu sử dụng bạn nhớ ghi “Nguồn: lightcoffee.vn”

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn